5 lợi ích cơ bản khi học bóng đá

0
715
share

Mỗi môn thể thao đều mang lại rất nhiều lợi ích về thể chất cũng như tinh thần. Hầu hết các môn thể thao đều dành cho tất cả mọi lứa tuổi từ trưởng thành, người cao tuổi hay trẻ nhỏ. Hiện nay, các bậc cha mẹ ngày càng chú tâm đến việc phát triển thể chất cho con. Do vậy, các trung tâm dạy học bóng đá và các môn thể thao đều rất phát triển. Đặc biệt việc học bóng đá đang trở nên phổ biến đối với trẻ nhỏ.

Tăng sức bền

Bóng đá được ví là môn thể thao vua với hàng chục giải đấu lớn trên hàng thế giới. Trong suốt 90 phút trận đấu, các cầu thủ luôn phải di chuyển để tấn công, phòng thủ. Bởi vậy mà môn thể thao này đòi hỏi sự di chuyển nhanh và sự bền bỉ. Thông thường, các cầu thủ trước khi thi đấu đều cần tập rất nhiều bài tập để rèn luyện sức bền.

Tăng cường sức khỏe

Khi chạy trong một thời gian dài thì nhịp tim sẽ luôn cao. Trong 90 phút, các cầu thủ sẽ phải chạy trung bình 8 – 11 km. Khi đó, cơ thể sẽ hạn chế việc hình thành các mảng bám trên động mạch vành và giảm bớt huyết áp. Do vậy, bạn sẽ được cải thiện rất nhiều về tim mạch.

Xem thêm>> Dạy bóng đá cơ bản cho trẻ em

Ngoài ra, cơ thể luôn phải nâng đỡ cơ thể trong thời gian dài nên khung xương cũng trở nên cứng cáp và chắc khỏe hơn.

Tuy nhiên, nếu bạn có mắc các bệnh liên quan đến tim mạch thì bạn cần xem xét kỹ. Nếu hoạt động mạnh quá nhiều thì có thể ảnh hưởng đến tình trạng của bệnh.

Đặc biệt, trí não của bạn luôn phải hoạt động hết công suất để phán đoán và giải quyết các tình huống trên sân.

Tăng cơ giảm mỡ

Tất nhiên là khi vận động mạnh trong thời gian dài như thế thì bạn sẽ đốt được rất nhiều calo dư thừa. Đặc biệt là điều này sẽ tác động đến tất cả các nhóm cơ khó giảm trong các môn thể thao khác.

Nếu bạn có hơi thừa cân thì bạn nên thử học bóng đá. Chỉ cần kiên nhẫn và nỗ lực thì bạn chắc chắn sẽ có một thân hình đẹp với những đường cong quyến rũ.

Tăng sự nhịp nhàng

Các cầu thủ phải di chuyển liên tục và luân chuyển giữa đi bộ, chạy bộ và chạy nước rút. Các cử động của cơ thể đều phải nhịp nhàng và nhanh nhẹn để có thể cướp bóng, chặn bóng, đá bóng, đón bóng,… Nếu bạn không nhanh nhẹn thì chắc chắn bạn sẽ bị đối thủ vượt qua và ghi bàn.

Tăng khả năng làm việc nhóm

Bóng đá là một môn thể thao đồng đội. Do vậy, khi cho con tham gia câu lạc bộ dạy bóng đá tại Hà Nội các con được tăng cường khả năng tổ chức, làm việc nhóm. Cả nhóm cần phải hiểu rõ về nhau và phối hợp nhịp nhàng. Nếu bạn đoán được ý của đồng đội thì có thể hỗ trợ, giúp đỡ nhau giành được chiến thắng. Kỹ năng này là kỹ năng rất cần thiết cho công việc hiện đại.

Xem thêm>> Lớp học bóng đá giúp trẻ tự tin hơn

PHẢN HỒI

Please enter your comment!
Please enter your name here