8 cách luyện tập chánh niệm

0
341
share

Làm thế nào để ăn một cách có chánh niệm có thể đặt con bạn vào một khóa học lành mạnh hơn.

>> Xem thêm: Con gái có nên học bóng rổ không

Các gia đình ngày nay bận rộn hơn bao giờ hết. Với rất nhiều đĩa của trẻ em giữa trường học, thể thao và các hoạt động khác, dành thời gian để tập trung vào một tấm thực tế có thể là khó khăn. Tuy nhiên, dạy trẻ em phải chú ý đến những gì chúng ăn là một phần thiết yếu trong việc thiết lập thói quen ăn uống lành mạnh.

Ăn vô thức – không có ý thức tham gia vào việc tiêu thụ thức ăn – là một nguyên nhân phổ biến của bệnh béo phì và sự gia tăng của bệnh tiểu đường loại 2 ở trẻ em.

Patricia Rodriguez, MD , Phó Chủ tịch và Giám đốc Y khoa về Sức khỏe Cộng đồng Đa văn hóa và Sức khỏe Y tế cho Trẻ em – cho biết: “Hiện tại nguy cơ không có mặt” . “Là cha mẹ, bạn có thể thấy con bạn đa nhiệm khi ăn. Khi điều này xảy ra, trẻ em không ăn bằng giác quan, lắng nghe cơ thể hoặc thưởng thức bữa ăn nhiều nhất có thể.”

Ăn uống có ý nghĩa gì?
Nói chung, chánh niệm kêu gọi sự hiện diện trong thời điểm này. Vì nó chuyển thành dinh dưỡng, ăn uống có ý thức có nghĩa là tránh phân tâm và ăn uống với tất cả các giác quan.

Trong thực tế, việc ăn uống chánh niệm liên quan đến việc nhận thức được ý nghĩa của việc đói bụng. Ví dụ, cảm xúc thường có thể kích thích cảm giác đói. Tương tự như vậy, khát nước thường có thể giả dạng như đói. Ý thức về việc ăn thức ăn, chẳng hạn như ghi nhớ lần cuối cùng bạn ăn, có thể giúp kiềm chế những cảm xúc này.

Việc ăn uống chánh niệm rất quan trọng vì nó cho phép trẻ em đánh giá cao kinh nghiệm ăn uống. Có lẽ lợi ích lớn nhất của việc ăn uống chánh niệm là nó giúp kiềm chế ăn quá nhiều. Ví dụ, một bài tập ăn uống chánh niệm đơn giản liên quan đến việc đặt một miếng sô-cô-la nhỏ lên lưỡi và giữ nó ở đó. Ghi chú về mùi, kết cấu và hương vị, có thể giúp cho thấy tất cả những gì cần thiết là một miếng sô-cô-la nhỏ duy nhất để thỏa mãn một chiếc răng ngọt ngào. Nói chuyện với con bạn về việc nhận thức và thử một bài tập tương tự.

Công việc ăn uống chánh niệm vì nó cho phép bạn lắng nghe cơ thể của bạn. “Bằng cách làm chậm quá trình ăn uống, nó dễ dàng hơn để được trong thời điểm này và tận hưởng quá trình,” Tiến sĩ Rodriguez nói.

Mẹo ăn uống có ý thức
Dưới đây là một số cách đơn giản để thực hành ăn uống chánh niệm với nhau như một gia đình:

Bỏ đi các thiết bị điện tử: Điện thoại và tivi không chỉ ngăn trẻ nhận thức được cảm giác của chúng khi chúng ăn, mà ngăn chúng nhìn vào đĩa và hấp thụ giác quan của chúng.
Ngồi xuống để ăn cùng nhau: Một lần nữa, để đồ điện tử ở nơi khác, dành thời gian để đánh giá cao thức ăn của bạn trong một không gian riêng. Đi bộ cùng một bài tập mỗi ngày vào giờ ăn với gia đình. Sau đó nó trở thành một thói quen tự nhiên, khỏe mạnh.
Đừng uống calo của bạn: Trong khi không cụ thể với chánh niệm, không ngừng tiêu thụ đồ uống giàu calo và đường, như nước trái cây và soda, dẫn đến tiêu thụ vô thức.
Hãy nhớ những phần của bạn: Hãy suy nghĩ về những gì bạn hoặc con bạn thực sự sẽ ăn trong bữa ăn. Ví dụ: nếu món tráng miệng sẽ được phục vụ, hãy cân nhắc bỏ qua các trợ giúp thứ hai của khóa học chính.
Luôn luôn dừng khi đầy: dạ dày gửi tín hiệu đến não để cho bạn biết bạn đã no. Giúp trẻ hiểu và dành thời gian lắng nghe những tín hiệu đó.
Chew lâu hơn: Những tín hiệu từ dạ dày có thể mất thời gian để đi đến não. Nhai cho phép thời gian cho tín hiệu no.
Khuyến khích con bạn: Khi bé ăn một cách chánh niệm, hãy khen ngợi làm nổi bật một hành động cụ thể trong thời điểm này.
Hãy nhất quán: Các thói quen ăn uống chánh niệm không phát triển qua đêm. Làm cho nó trở thành một hoạt động với con của bạn để cùng nhau phát triển những thực hành tốt.

>> Xem thêm: Học bóng rổ ở Hà Đông

PHẢN HỒI

Please enter your comment!
Please enter your name here