Những điều cần biết về thời gian bù giờ trận đấu bóng đá

0
570
Bù giờ hiệp phụ bóng đá bao nhiêu phút
Bù giờ hiệp phụ bóng đá bao nhiêu phút
share

Một trận đấu bóng đá luôn có những quy định về thời gian trên sân. Thời gian thi đấu chính thức diễn ra thế nào? Thời gian hiệp phụ bóng đá có bao nhiêu phút? Thời gian bù giờ được tính ra sao? Đây là những điều mà các bạn cần biết về thông tin thời gian trong trận đấu. Bài viết dưới đây Cao khỏe sẽ nêu rõ cho các bạn biết về thông tin bù giờ trận đấu, cùng tìm hiểu.

Một trận bóng được bù giờ bao lâu

Đối với bóng đá thì một trận đấu chính thức sẽ kéo dài 90 phút và chia làm 2 hiệp chính. Mỗi hiệp có 45 phút, và đổi sân sau mỗi hiệp. Giữa 2 hiệp sẽ có khoảng thời gian nghỉ giải lao 15 phút.

Trong một hiệp đấu thì bao giờ cũng có thời gian đá bù giờ. Bù giờ chính là khoảng thời gian được bù lại trong hiệp đấu chính thức, đã được đưa vào luật bóng đá và áp dụng trên cả thế giới. Thời gian bù giờ tùy thuộc vào trận đấu có diễn biến như thế nào. Và đây là lúc căng thẳng nhất dành cho cầu thủ nếu như gần hết hiệp thi đấu chính thức thứ 2.

Xem thêm>> Đăng ký học bóng đá cho trẻ em ở Hà Nội

Bù giờ hiệp phụ bóng đá bao nhiêu phút
Bù giờ hiệp phụ bóng đá bao nhiêu phút

Thời gian bổ sung bù giờ tối thiểu do trọng tài quyết định vào cuối phút cuối cùng của mỗi hiệp. Đa số từ 1-10 phút , thời gian bù giờ có thể được tăng bởi trọng tài quyết định giữa các trường hợp trên sân.

Trường hợp được tính thêm thời gian bù giờ

Tổng thời gian trên sân gồm có thời gian chính thức và thời gian bù giờ. Về bù giờ thì có một số trường hợp được tính như:

  • Bù thêm giờ cho thời gian chết trong hiệp đấu
  • Bù giờ khi có cầu thủ bị chấn thương trên sân và cần được chăm sóc.
  • Bù giờ cho thời gian hai đội cần thay người.
  • Bù giờ các lỗi vi phạm do các cầu thủ gây ra
  • Các trường hợp đá phạt: Penaty, phạt góc, phạt trực tiếp, ném biên,…
  • Một số trường hợp khác

Những chú ý sau khi phút bù giờ cuối cùng

Nếu trong trận đấu với thời gian chính thức và sau phút bù giờ cuối cùng mà hai đội vẫn chưa phân định thắng thua. Thì cả 2 sẽ phải tiếp tục bước vào hiệp phụ. Với hai hiệp được chia đều khoảng thời gian và các cầu thủ cần cố gắng thi đấu để giành chiến thắng.

Bù giờ luôn là khoảnh khắc hồi hộp nhất cả trong sân lẫn ngoài sân bóng.

Chắc chắn qua bài viết này, các bạn đã hiểu hơn về những quy định trong bóng đá. Hãy luôn cập nhật thông tin về bóng đá tại cao khỏe mỗi ngày để có nhiều kiến thức về bóng đá nhất