Các bài tập tăng chiều cao tại nhà có hiệu quả hay không?

0
1669
share

Chiều cao là một trong những vấn đề được quan tâm nhất khi trẻ em bước vào độ tuổi trưởng thành. Các bậc phụ huynh thường tìm các bài tập tăng chiều cao tại nhà để kích thích sự phát triển của các bé ngay từ nhỏ. Vậy những bài tập này có thực sự có ích cho quá trình phát triển chiều cao hay không, hãy cùng tìm hiểu trong bài viết sau đây nhé.

Bài tập tăng chiều cao
Những bài tập tăng chiều cao phổ biến thường bao gồm các động tác giúp kéo giãn cơ thể. Những người mới bắt đầu nên tập các bài thể dục như: đạp xe đạp với phần yên được nâng cao hơn bình thường để khớp chân được duỗi ra một cách thoải mái khi vận động. Chúng ta chú ý nên nâng độ cao của yên xe một cách từ từ để chân dần dần thích nghi.
Khi cơ thể đã quen với việc được kéo giãn và sức khỏe của chúng ta được cải thiện nhiều hơn, bạn có thể nâng cao độ khó của những bài tập tăng chiều cao bằng cách leo xà. Chúng ta chỉ cần dùng hai cánh tay bám chắc lấy xà để giữ cho cả cơ thể được treo trên không trong thời gian dài nhất có thể. Trọng lực sẽ làm cho tất cả bộ phận của bạn được kéo giãn một cách tối đa nhất và có thể tăng đến hai xăng ti mét chiều cao sau ba tháng luyện tập.

Các bài tập tăng chiều cao có hiệu quả hay không?
Nếu chúng ta thực hành theo đúng kỹ thuật thì những bài tập tăng chiều cao tại nhà sẽ mang đến hiệu quả không ngờ đối với việc phát triển chiều cao. Nhưng đa số những bài báo hướng dẫn cách tăng chiều cao tại nhà không cung cấp cho người đọc kỹ thuật chính xác và thường bỏ qua rất nhiều lưu ý quan trọng.

Làm cách nào để tăng chiều cao hiệu quả và an toàn?
Để tăng chiều cao một cách hiệu quả mà không phải sử dụng các thực phẩm bổ sung kích thích tăng chiều cao thì chúng ta nên luyện tập những môn thể thao như bơi lội, bóng rổ. Các chuyên gia về sức khỏe đã đưa ra một kết luận: bóng rổ là bộ môn có ảnh hưởng tích cực rõ ràng nhất đến sự phát triển chiều cao ở giai đoạn từ bốn đến mười tuổi.
Các động tác đập bóng, ném bóng, chuyền bóng rổ đều phải sử dụng rất nhiều bó cơ của cơ thể, giúp cho các khớp được duỗi ra một cách tối ưu. Vậy nên những vận động viên chơi bóng rổ lâu năm thường có chiều cao rất đáng kinh ngạc.

Để kích thích sự phát triển về chiều cao cho trẻ ngay từ khi còn nhỏ, các bậc phụ huynh không nên cho bé tập các bài tập tăng chiều cao tại nhà mà nên đăng ký cho con mình tham gia các lớp học bóng rổ cơ bản ở trung tâm thể thao tuổi trẻ cực kỳ uy tín và được nhiều phụ huynh tin cậy nhé.

Xem thêm tại đây: https://hocbongro.com.vn/quy-phu-huynh-nen-chon-mon-the-thao-tre-em-nao-thich-hop/

PHẢN HỒI

Please enter your comment!
Please enter your name here