Cửa đi thông phòng đẹp mà bạn nên lựa chọn

0
583
share

Hiện nay, những ngôi nhà Việt đang dần được ưa chuộng với các thiết kế nhà rộng, có sự phân chia rõ ràng các khu vực phòng, đặc biệt là những đôi vợ chồng hoặc gia đình nhiều thế hệ. Do đó, mỗi khu vực phòng cũng cần đến cửa đi thông phòng để ngăn cách các phòng, tạo sự riêng tư cho mỗi cá nhân. Vậy bạn nên lựa chọn cửa đi thông phòng đẹp nào sẽ được giải đáp trong bài viết dưới đây.

Cửa đi thông phòng nên lựa chọn thế nào?

Cửa thông phòng không giống các loại cửa khác bởi nó không cần chắc chắn, bền như cánh cửa đi chính, không nên có kính như cửa sổ và không cần quá chống chịu ẩm thấp như cửa vệ sinh. Cửa thông phòng cần phải đảm bảo các yếu tố sau:

  • Quan trọng nhất là phải xem xét khả năng cách âm của cửa, bởi cửa thông phòng là sự nối tiếp giữa phòng khách và phòng ngủ nên bất kỳ hoạt động nào trong nhà hoặc ngoài đường đều ảnh hưởng đến giấc ngủ.
  • Thứ 2, xét về tính thẩm mỹ phải đẹp, đồng bộ với trang trí nội thất của cả phòng ngủ và phòng khách. Bởi cuộc sống sinh hoạt của bạn luôn phải đối mặt với cánh cửa này nên sẽ tác động trực tiếp đến tâm trạng của bạn và khách mời.
  • Thứ 3, đảm bảo sự riêng tư tuyệt đối bằng việc không lắp đặt thêm các phụ kiện như kính, ô thoáng… để không gian thật sự cho các thành viên trong gia đình.

Cửa đi thông phòng đẹp mà bạn nên lựa chọn

Những yếu tố này, bạn cần phải xem xét với trên từng cánh cửa. Cùng với giá, bạn sẽ tìm được cánh cửa phù hợp với ngôi nhà mình.

Những cánh cửa phù hợp với cửa đi thông phòng

Trên thị trường hiện nay, có rất nhiều cánh cửa có thể làm cửa đi thông phòng. Cũng có thể nói, tất cả các cánh cửa hiện tại đều có thể ứng dụng lắp đặt cho khu vực thông phòng. Tuy nhiên, có 3 loại cửa giá tốt nhất bạn có thể tham khảo sau đây:

  • Cửa gỗ công nghiệp: Trong xu thế cửa gỗ tự nhiên đang ngày càng khan hiếm, hoặc giá quá cao cho 1 cánh cửa thông phòng thì cửa gỗ công nghiệp là 1 lựa chọn hoàn toàn hợp lý, đặc biệt với những gia đình không đủ chi phí tài chính. Màu sắc vân gỗ tự nhiên, cánh cửa nhẹ, giá rẻ nhất cũng là lý do mà nhiều gia đình chọn lựa.
  • Cửa nhựa lõi thép: Một trong những cửa hiện đại được nhiều người sử dụng nhất. Mặc dù xét về tính thẩm mỹ, cửa không phù hợp với thiết kế nhà Việt, nhưng lại rất phù hợp với ngôi nhà hiện đại, cấu trúc phương Tây.
  • Cửa thép vân gỗ: Một dòng cửa cao cấp với sự kết hợp của các dòng cửa hiện đại và cửa truyền thống sẽ là lựa chọn mới mẻ và thú vị cho các gia đình trẻ Việt.

Cửa đi thông phòng đẹp mà bạn nên lựa chọn

Vì vậy, dựa trên bài viết này, hy vọng bạn đã có được sự lựa chọn phù hợp nhất cho ngôi nhà mình mà không cần nhiều thời gian để suy nghĩ.

PHẢN HỒI

Please enter your comment!
Please enter your name here