Dạy kỹ thuật bóng đá cơ bản nhất

0
143
share

Để chơi bóng đá tốt, đầu tiên chúng ta cần nắm chắc được những kỹ thuật bóng đá cơ bản, điều này sẽ giúp các bạn học các kỹ thuật bóng đá nâng cao nhanh hơn và nang cao trình độ bóng đá của mình.

Tương tự như các môn thể thao khác. Trước khi tập luyện các kỹ thuật bóng đá cơ bản thì bạn cần phải khởi động: khởi động khớp cổ tay, khớp cổ chân, khớp bả vai, xoay gối, xoay hông,bật nhảy, đá má trong, đá má ngoài,…

Tham khảo>> Dạy bóng đá cho trẻ em tại Hà Nội

Học bóng đá với các kỹ thuật đá bóng cơ bản là việc khởi động với bóng: chúng ta sẽ thực hiện động tác chuyền bóng bằng lòng bàn chân kết hợp với ngồi xuống đứng lên để làm căng các cơ ra, tiếp theo các bạn chuyển đến chuyền bóng bằng mu bàn chân.

Một số kỹ thuật không thể thiếu trong việc dạy kỹ thuật bóng đá là:

– Đá bóng bằng lòng bàn chân sử dụng khi chuyền cho đồng đội với cự ly gần: Các thực hiện là chúng ta chạy vuông góc với bóng và chân trụ cần đặt song song với bóng, dùng lòng bàn chân để tiếp xúc bóng.

– Đá bóng bằng mu bàn chân được sử dụng cho những cú sút, nhưng pha chuyền bóng dài hay bấm bóng, tạt bóng: Cách thực hiện là chúng ta cần chạy theo hướng vuông góc với bóng, chân trụ đặt song song với bóng và dùng mu bàn chân tiếp xúc bóng theo lực khác nhau, tùy vào mục đích.

Kỹ thuật bóng đá tiếp theo là kỹ thuật chặn bóng sệt và chặn bóng bổng:

– Chặn bóng sệt: Khi bóng gần đến, chúng ta dùng lòng bàn chân tiếp xúc bóng bằng cách thả lỏng chân và rút chân để hãm sung quả bóng

– Chặn bóng bổng: Được dùng khi đồng đội chuyền bóng bổng hay bóng rơi tự do. Cách thực hiện là đưa chân lên cao, đùi song song với mặt đất, rút chân để hãm bóng sung. Có hai điểm tiếp xúc bóng là mu bàn chân và lòng bàn chân.

Kỹ thuật tiếp theo là kỹ thuật đánh đầu trong bóng đá: Để thực hiện kỹ thuật này chúng ta cần xác định hướng bóng tới hai tay giơ lên trước, giữ thăng bằng, người hình cách cung, khi bóng đến ta dùng lực đẩy bóng và thẳng cổ.

Tiếp theo là kỹ thuật không chế bóng bằng ngực: Cách thực hiện là chọn hướng bóng tới hai chân bằng via, hơi ưỡn ngực ra để hãm quả bóng, sau đó nảy ngực ra để bóng rơi ở vị trí mong muốn.

Trên đây là những kỹ thuật bóng đá mà các bạn sẽ được dạy tại các lớp học bóng đá cơ bản ở Hà Nội. Đến với những lớp học bóng đá chúng ta sẽ được học kỹ thuật bóng đá từ cơ bản đến kỹ thuật bóng đá nâng cao.

Xem thêm các bài viết khác>>http://trungtamthethaotuoitre.com/tim-lop-hoc-bong-da-cho-nguoi-lon-tai-na-noi/