Giáo án luật dạy đá bóng 7 người

0
273
share

Đá bóng luôn là môn thể thao mà được nhiều người quan tâm nhất, đặc biệt là các bậc phụ huynh có con em trong độ tuổi thanh thiếu niên. Bậc phụ huynh luôn muốn cho con theo học đá bóng tại các trung tâm dạy đá bóng nhưng không biết giáo án luật đá bóng 7 người thế nào. Bài viết hôm nay sẽ cung cấp cho các bạn giáo án luật đá bóng 7 người được quy định.

Mục tiêu của môn học

Lý thuyết: Trang bị cho học viên tri thức khái quát về môn thể thao nâng cao; sơ lược lịch sử hình thành và phát triển; các nguyên tắc, phương pháp huấn luyện, giảng dạy môn thể thao nâng cao; các nguyên lý và phương pháp thực hiện kỹ – chiến thuật trong luyện tập, thi đấu; phương pháp tổ chức trọng tài, thi đấu môn thể thao nâng cao.

Phương pháp luận về nghiên cứu khoa học môn thể thao chuyên ngành.

Thực hành: Trang bị và dạy bóng đá cơ bản cho học viên về các kỹ thuật cơ bản và một số kỹ thuật nâng cao của môn thể thao chuyên ngành; các chiến thuật trong thi đấu, các bài tập phát triển thể lực chung và thể lực chuyên môn, tạo nền tảng thể lực để thực hiện tốt các kỹ – chiến thuật. Kết thúc môn học học viên luyện tập có đủ kỹ thuật và thể lực để thi đẳng cấp II đạt kết quả; tăng cường bồi dưỡng kỹ năng thi đấu và phương pháp làm trọng tài.

Năng lực vận dụng: Học viên có khả năng tổ chức giảng dạy, huấn luyện, làm trọng tài, tổ chức thi đấu và nghiên cứu khoa học môn thể thao nâng cao.

Mô tả vắn tắt nội dung:

Thực hành: Học viên thực hiện thành thạo những kỹ thuật cơ bản đá bóng, đánh đầu, ném biên, dẫn bóng… và nâng cao trình độ thể lực chuyên môn. Biết vận dụng những kiến thức và kỹ năng đã tiếp thu được trong quá trình học tập vào thi đấu, trọng tài, tổ chức thi đấu. Biết tổ chức thực tập giáo án giảng dạy, huấn luyện và chỉa đạo một trận đấu đá bóng cấp cơ sở.

Lý thuyết: Nắm chắc các luật đá bóng. Hiểu được phương pháp làm trọng tài đá bóng. Trang bị khái niệm chiến thuật, nguyên lý chiến thuật, sự phát triển về chiến thuật, vị trí trong đội hình chiến thuật; lập các phần huấn luyện và biết soạn một giáo án giảng dạy. biết chỉ đạo một trận đấu đá bóng cấp cơ sở.

Nhiệm vụ học viên:

– Dự lớp: Học viên có mặt ít nhất là 80% tổng số giờ của học phần.

– Bài tập: Tự ngoại khoá thêm.

– Dụng cụ học tập: Tự trang bị luyện tập ngoài giờ.

– Những vấn đề khác: Trang phục áo quần, giầy thật tốt phục vụ học tập, tham khảo tài liệu có liên quan.

  1. Lý thuyết (8 giờ)

* Khái niệm về đá bóng (2giờ)

* Luật và phương pháp tổ chức tiến hành thi đấu (6 giờ)

  1. Thực hành (40 giờ)

* Học kỹ thuật và thể lực.

+ Kỹ thuật không bóng: chạy, nhảy, di chuyển( 2giờ)

+ Kỹ thuật đá bóng bằng lòng bàn chân (4 giờ)

+ Kỹ thuật đá bóng bằng mu trong (3 giờ)

+ Kỹ thuật đá bóng bằng mu chính diện.(3 giờ)

+ Kỹ thuật đá bóng bằng mu ngoài (3 giờ)

+ Nhận bóng bằng lòng: sệt; bổng. (4 giờ)

+ Nhận bóng bằng đùi (2 giờ)

+ Dẫn bóng: lòng, mu trong, mu giữa. (4 giờ)

+ Kỹ thuật ném biên (3 giờ)

+ Kỹ thuật đánh đầu (3 giờ)

+ Thể lực: phát triển thể lực chung (9 giờ)

Trên đây là giáo án luật đá bóng 7 người mà chúng tôi muốn chia sẻ đến các bạn, ngoài những luật đá bóng 7 người còn có luật đá bóng 11 người, luật đá bóng 5 người. Tất cả các kiến thực trên bạn có thể tham gia lớp học đá bóng ở Hà Nội để nâng cao kiến thức đá bóng của mình.