Giúp con bạn thích nghi ngôi trường mới

0
334
share

Một năm học mới có nghĩa là một sự thay đổi trong cuộc đời của con quý vị. Một số thay đổi có thể quan trọng hơn đối với trẻ em so với những thay đổi khác – đặc biệt nếu chúng bắt đầu một trường học mới sau khi di chuyển.

[XEM THÊM] Các sân tập bóng rổ ở Hà Nội

Một số lo lắng nên được dự kiến ​​khi năm học mới được tiến hành. Mỗi đứa trẻ đều khác nhau và sẽ xử lý sự thay đổi theo cách riêng của chúng. Dưới đây là một số mẹo để giúp con của bạn đối phó với một sự thay đổi đáng kể trong môi trường học đường của họ:

Hãy dành thời gian cho đồng minh của bạn. Nếu bạn định di chuyển đến một khu phố hoặc thị trấn mới, hãy nói cho con bạn biết trước về di chuyển. Hãy thử cho họ ít nhất một tháng để đặt câu hỏi về ngôi nhà mới và ngôi trường mới của họ, và cho phép họ xử lý những gì sắp xảy ra. Và sau khi di chuyển, đừng quên để cho con bạn thời gian để điều chỉnh.

Nếu bạn có thể, hãy cho con bạn xem ngôi nhà mới, khu phố và trường học của họ trước khi bạn dọn nhà. Sắp xếp cho một tour du lịch của trường là một cách tuyệt vời để giúp con bạn cảm thấy thoải mái hơn với môi trường mới của chúng.

Đối với trẻ lớn hơn, khám phá các hoạt động ngoại khóa tiềm năng ở trường và trong cộng đồng, chẳng hạn như thể thao, câu lạc bộ trường học hoặc nhóm thanh niên nhà thờ.

Thừa nhận bất kỳ sự lo lắng, tức giận hay buồn bã nào và sử dụng các câu hỏi mở. Ví dụ, nếu họ không hài lòng về việc di chuyển, hãy hỏi từng câu một và cho phép họ có thời gian trả lời trước khi hỏi câu hỏi tiếp theo:

  • “Tôi biết việc di chuyển có thể khó khăn. Nghe có vẻ như bạn đang buồn. “
  • “Bạn nghĩ điều gì có thể khó khăn nhất cho bạn?”
  • “Thế nào là bạn nhất mong muốn? Bạn có thể mong đợi điều gì ít nhất? Bạn đang lo lắng nhất về điều gì? ”

Trẻ nhỏ có thể gặp khó khăn trong việc nêu rõ suy nghĩ và cảm xúc của mình, đặc biệt liên quan đến lo âu hoặc di chuyển. Nếu họ gặp khó khăn khi trả lời các câu hỏi mở, có thể cung cấp thêm câu hỏi hoặc nhận xét có hướng dẫn cũng hỗ trợ ghi nhãn cảm xúc của họ, như:

  • “Tôi tự hỏi nếu bạn có thể bỏ lỡ bạn bè của bạn.”
  • “Tôi tự hỏi nếu bạn có thể vui mừng gặp gỡ những người mới nhưng cũng sợ bạn có thể gặp khó khăn khi kết bạn mới.”

Hãy sẵn sàng lắng nghe mà không phán xét hoặc bác bỏ những lo lắng của họ là không thực tế, ngay cả khi bạn không đồng ý với lý do của họ để cảm thấy cách họ làm.

Đặt một ví dụ bằng cách mô hình hóa hành vi đối phó lành mạnh, bao gồm việc thừa nhận sự lo lắng hoặc buồn bã chung của bạn về việc di chuyển bằng cách chứng minh cách đối phó với những cảm xúc đó một cách lành mạnh.

Nhắc nhở con bạn, đặc biệt là tuổi teen của bạn, về sức mạnh cá tính của mình và cách những điểm mạnh đó có thể được sử dụng để kết bạn nhanh chóng ở trường mới của họ. Ví dụ:

  • Họ có một nhân cách tuyệt vời có khả năng giúp họ kết bạn dễ dàng hơn không? Noi vơi họ.
  • Họ có nổi trội về mặt học thuật không? Nhắc nhở họ về sự tự tin và tự hào của họ.
  • Họ có nghệ thuật và sáng tạo không? Nói chuyện với họ về cách họ có thể sử dụng tài năng của họ trong việc điều hướng các lớp học và đời sống xã hội.

[XEM NGAY] Học bóng đá ở Hà Nội

PHẢN HỒI

Please enter your comment!
Please enter your name here