Kích thước tiêu chuẩn của quả bóng đá

0
582
share

Bóng đá là môn thể thao vua và có sức ảnh hưởng kết nối mọi người trên toàn thế giới, không phân biệt quốc tịch, giới tính, da màu. Hàng ngày, chúng ta mất nhiều thời gian để xem bóng đá, bàn luận về bóng đá…, nhưng không phải ai trong chúng ta cũng biết về kích thước tiêu chuẩn của quả bóng đá đang được dùng trong các trận bóng đá. Hiểu được điều này, Học bóng đá ở Hà Nội hôm nay giới thiệu đến các bạn kích thước quả bóng đá được sử dụng nhiều trong thi đấu.

Kích thước của quả bóng đá được phân chia thành các size 1, size 2, size 3, size 4, size 5, nhưng hiện nay size 3, size 4, size 5 đang được sử dụng nhiều nhất.

 1. Kích thước tiêu chuẩn của quả bóng theo độ tuổi

Mỗi độ tuổi đều có những kích thước của quả bóng đá khác nhau được phân chia theo độ tuổi nhất định nhằm đem lại hiểu quả và phù hợp với người chơi bóng đá.

Độ tuổi từ 6 đến 8 tuổi:

 • Với độ tuổi từ 6 đến 8 tuổi là các em nhỏ nên kích thước quả bóng đá tiêu chuẩn là size 3(kích thước nhỏ nhất của quả bóng). Quả bóng size có chu vi: 23-24 inch (58,4 – 61 cm) và trọng lượng: 11-12 ounce (313-342 gam).

Độ tuổi từ 9 đến 11 tuổi

 • Đây là độ tuổi thanh niên nên kích thước quả bóng phù hợp với các em từ 9 đến 11 tuổi là size 4, có chu vi: 25-26 inchvà trọng lượng: 11-13 ounce (313-370 gam).

Từ 12 tuổi trở lên

 • Độ tuổi trên 12 tuổi các em sẽ dùng quả bóng đá có kích thước là size 5, đây la size bóng đang được sử dụng rất nhiều trên các giải đấu trong và ngoài nước.

Click xem ngay>> Học bóng đá tăng cường thể lực cho trẻ

 1. Kích thước quả bóng theo cách chơi

Hiện nay có rất nhiều cách chơi bóng đá hay giải bóng đá khác nhau như bóng đá mini, bóng đá bãi biển, bóng đá Futsal đều sử dụng những kích thước bóng khác nhau.

 • Bóng đá Futsal: Đây là cách chơi bóng trong nhà có sàn chống trơn, dành cho mọi độ tuổi nhưng kích thước tiêu chuẩn của bóng đá Futsal là size 4. Quản bóng đa Futsal được làm khác so với quả bóng size 4 dùng cho độ tuổi từ 9 đến 11 tuổi. Do thi đấu trong nhà và bề mặt sân là sàn cứng nên chất liệu bóng không nẩy và được phủ một lớp nỉ làm tăng độ ma sát.
 • Bóng đá mini: Là bóng đá chơi 5 người hoặc 3 người 1 đội khác so với bóng đá thông thường là 11 người một đội nhưng quả bóng tiêu chuẩn vẫn là size 5.
 • Bóng đá bãi biển: Kích thước quả bóng chính thức sử dụng trong các giải đấu bóng đá bãi biển là size 5 có tiêu chuẩn 14-15.5 tương đương 400 đến 442 gam. Ngoài ra, quả bóng được làm với màu nổi bật và sáng màu để phân biệt với cát.
 1. Những quả bóng đá có kích thước đặc biệt

Hiện nay quả bóng size 1 và size 2 là những quả bóng có kích thước đặc biệt dành cho trẻ từ 4 tuổi trở xuống.

 • Quả bóng size 1: Còn được gọi là miniball (quả bóng màu đỏ trong hình) có chu vi; rất nhỏ, chỉ 17 inch (43 cm). Quả bóng loại này được sử dụng cho các em nhỏ (từ 1-3 tuổi) chơi.
 • Quả bóng size 2: Đây là loại bóng lớn hơn so với size 1, có chu vi 20-22 inches (50,1-55,9 cm). Quả bóng này được sử dụng cho trẻ em khoảng 4 tuổi.
 • Tham khảo>> Lớp dạy bóng đá trẻ em tốt nhất tại Hà Nội
 1. Kích thước quả bóng đá sử dụng tại World Cup

Trong giải đấu bóng đá thế giới World Cup, quả bóng đá được sử dụng được kiểm tra rất nghiêm ngặt qua rất nhiều bước và đặc biệt kích thước quả bóng đá phải chuẩn với thông tin sau:

 • Sử dụng bóng size 5:
 • Chu vi: 27-28 inches (69-71 cm)
 • Trọng lượng: 14-16 ounce (400-450 gram)
 • Áp suất: trong khoảng 8,5-15,6 PSI
 • Đường kính: 8,6-9 inch (22-23
 • Bán kính: 4,3-4,5 inch (11-11,5 cm)

Hy vọng với bài viết kích thước tiêu chuẩn của quả bóng đá sẽ giúp các bạn hiểu hơn về quả bóng đá chúng ta hay nhìn thấy trong tivi hay trên các sân cỏ mà các cầu thủ bóng đá thi đấu. Đến với trung tâm đào tạo bóng đá trẻ hà nội các bạn sẽ được học những kiến thức bóng đá, kỹ thuật bóng, luật bóng đá và kỹ năng giao tiếp, kỹ năng sống… sẽ giúp các em trưởng thành hơn trong cuộc sống.

Tags: kích thước tiêu chuẩn của quả bóng đá, kích thước quả bóng đá, kích thước của quả bóng đá, kích thước quả bóng đá tiêu chuẩn

PHẢN HỒI

Please enter your comment!
Please enter your name here