Luật bóng đá sân cỏ nhân tạo 7 người mới nhất

0
235
share

Bạn có phải là người đam mê bóng đá? Luật bóng đá có những quy định như thế nào, điều luật điều lệ ra sao, luật đi đấu như thế nào? Bóng đá thu hút rất đông người hâm mộ những không phải ai cũng hiểu về luật bóng đá sân cỏ 7 người đang được áp dụng hiện nay. Hãy cùng Trung tâm thể thao Tuổi Trẻ tìm hiểu để có thêm những hiểu biết về môn thể thao có sức hút mãnh liệt này nhé.

Kích thước của sân:

            Mặt sân phải là mặt cỏ nhân tạo đạt chuẩn theo quy định. Sân thi đấu bóng có hình chữ nhật. Kích thước của sân chiều dài 60m, chiều ngang 30m, khu vực cấm địa dài 6m  và rộng 8m được tính từ khung thành, điểm phạt đền cách khung thành là 3.5m và kích thước của khung thành 3.6m X 2.1m.

  • Bài viết bổ ích>> Học bóng đá giúp trẻ rèn luyện sức khẻo và phát triển toàn diện

Bóng thi đấu:

Tiêu chuẩn bóng giới hạn chu vi từ 68-70cm, trọng lượng 410-450g và phải sử dụng bóng da.

Số lượng cầu thủ:

Số lượng cầu thủ chính thức là 7 người hoặc 8 người . Số cầu thủ được phép thay thế chính thức là không giới hạn. Tuy nhiên phải trong phạm vi danh sách đã gửi cho trọng tài

Trang phục của cầu thủ:

Các cầu thủ phải ăn mặc nghiêm chỉnh, đội trưởng phải đeo băng đội trưởng và quần áo màu sắc của 2 đội phải khác biệt và dễ phân biệt với nhau.

Trọng tài và trợ lý trọng tài:

            Trọng tài là người đưa ra quyết định về điều kiện của sân thi đấu và khi có sự cố ảnh hưởng đến trận đấu, trọng tài sẽ là người đưa ra quyết định cuối cùng và phải chịu trách nhiệm trước ban tổ chức về quyết định của mình.

Trợ lý trọng tài sẽ là người trợ giúp trọng tài chính các việc như: quản lý thay người của các đội, ghi biên bản trận đấu và trợ giúp quan sát sân phát hiện các cầu thủ phạm lỗi.

Thời gian trận đấu:

            Mỗi trận đấu được diễn ra trong 2 hiệp, mỗi hiệp 15 phút. Giữa 2 hiệp sẽ có thời gian 1 phút để đổi sân.

Về việc giao bóng và thả bóng:

            Trọng tài sẽ tung đồng xu trước trận đấu để quyết định đội nào được giao bóng trước. Việc giao bóng sẽ được thực hiện tại điểm trung tâm để bắt đầu trận đấu hay sau khi bàn thắng được ghi.

Bóng trong và ngoài cuộc quy định như thế nào?

            Trong luật bóng đá sân cỏ nhân tạo 7 người thì những trường hợp sau sẽ được coi là ngoài cuộc: Bóng hoàn toàn lăn qua vạch sân, trọng tài cho dừng trận đấu. Bóng trong cuộc là bóng nằm trong khu vực sân đấu.

Các quy định mới nhất về việc ghi nhận bàn thắng

            Bàn thắng được tính là hợp lệ khi toàn bộ bóng lăn qua vạch vôi cầu môn,  trong giới hạn của khung thành và không có các hành vi phạm lậy trước đó như việt vị, các cầu thủ phạm lỗi với nhau…

Trên đây là những thông tin về luật bóng đá sân cỏ nhân tạo 7 người mà Trung tâm thể thao tuổi trẻ muốn chia sẻ. Hy vọng đã cung cấp cho mọi người  thêm thông tin về môn thể thao này bổ sung thêm vào kho tàng kiến thức của mình về môn thể thao đang được yêu thích này nhé.