Lưu ý khi chọn dụng cụ học bóng rổ trẻ em

0
1103
share

Các môn thể thao luôn rộng mở vòng tay với mọi người từ người già đến trẻ nhỏ. Trẻ em ngày càng được quan tâm phát triển toàn diện cả về trí não và thể chất. Nhiều bậc phụ huynh đã chọn những lớp thể thao cho con em học thêm ngoài giờ học. Một môn thể thao được các bố mẹ thường xuyên lựa chọn là bóng rổ. Khi cho con đi học, bố mẹ cần phải trang bị cho con những dục cụ học bóng rổ trẻ em.

Chọn bóng rổ trẻ em
Chắc chắn để học bóng rổ thì phải cần có bóng. Ở các trung tâm dạy bóng rổ đều có sẵn bóng cho các bé có thể luyện tập. Nhưng nếu bạn muốn cho con mình được luyện tập thêm hoặc có bóng riêng thì việc lựa chọn bóng cũng là một vấn đề nan giải.
Bóng rổ có 2 loại chất liệu là da và cao su. Trong chất liệu da sẽ có những loại chính như da thật, PU, PVC. Thông thường mọi người đều sử dụng chất liệu cao su bởi giá thành phải chăng. Tùy vào khả năng mà bạn có thể đầu tư cho con mình.
Hiện nay, bóng rổ trẻ em có rất nhiều size từ 1 đến 6 phù hợp với nhiều lứa tuổi khác nhau từ dưới 3 tuổi đến trưởng thành. Nếu các bé đang trong khoảng 7-11 tuổi thì nên lựa chọn bóng size 5.

Chọn bộ quần áo bóng rổ trẻ em
Làn da trẻ em thường rất mẫn cảm và dễ bị thương. Do vậy, bộ quần áo bóng rổ trẻ em phải đảm bảo được sự thoáng mát, vải tự nhiên không gây kích ứng. Các đường may chắc chắn, thẳng hàng, không gây cộm vào da bé. Trẻ em thường thích những màu sắc sực sỡ nên việc lựa chọn trang phục màu nổi là điều rất hợp lý.
Một lưu ý nho nhỏ là bạn nên mua quần áo rộng hơn khoảng 1 size vì trẻ em thường lớn rất nhanh và yêu thích những bộ đồ rộng rãi.

Chọn giày bóng rổ trẻ em
Khi hoạt động mạnh thì không thể thiếu những đôi giày chắc chắn và thoải mái. Do người chơi luôn phải di chuyển nhiều và bật cao nên giày phải có sức bền cao. Bạn nên ưu tiên lựa chọn những đôi giày có đế giày dày để con chạy cân bằng và ổn định nhất. Miếng đệm ở đế giày sẽ giúp việc bật nhảy tốt hơn. Nếu có thể thì bạn nên lựa chọn những mẫu giày cao cổ để giúp bảo vệ cổ chân khỏi những chấn thương, tránh bị bong gân.

Việc chọn dụng cụ bóng rổ trẻ em cần được chọn lựa rất kỹ lưỡng bởi lẽ chỉ một sơ sẩy nhỏ có thể ảnh hưởng đến sức khỏe và sự phát triển của bé sau này. Do vậy, bạn nên lựa chọn những nơi bán uy tín để có những dụng cụ chất lượng nhất.

PHẢN HỒI

Please enter your comment!
Please enter your name here