Nguyên nhân không tăng chiều cao

0
1264
share

Nguyên nhân không tăng chiều cao

Nguyên nhân không tăng chiều cao của bạn phụ thuộc vào yếu tố gen di truyền, chế độ dinh dưỡng, môi trường sống, chế độ tập luyện khoa học,…Tuy nhiên, một số nguyên nhân dưới dây cũng có thể kiến bạn không tăng chiều cao mà các bạn cần điều chỉnh nhé.

Liên quan: Khóa hoc bong da trẻ em tại Hà Nội

Di truyền – Nguyên nhân không tăng chiều cao

Bố mẹ thấp thì con cũng có chiều cao thấp và ngược lại. Chiều cao của bạn có thể tính được thông qua chiều cao trung bình của bố mẹ. Đây là một nguyên nhân không tăng chiều cao nhưng đó cũng không phải là tất cả mà còn phụ thuộc vào nhiều yếu tố khách nữa. Với sự tiến hóa của khoa học, bố mẹ thấp con vẫn có thể cao thông qua việc tập luyện thể thao thường xuyên như học bóng rổ, học bóng đá,…

Chậm dậy thì – Nguyên nhân không tăng chiều cao

Nếu bạn chậm phát triển trong giai đoạn dậy thì sẽ làm bạn thấp hơn các bạn cũng lứa tuổi. Tuy nhiên, bạn sẽ đạt chiều cao tốt khi bạn kết thúc giai đoạn dậy thì

Bệnh mãn tính – Nguyên nhân không tăng chiều cao

Khi bạn bị các bệnh mãn tính như suy gan, suy thận,… sẽ làm bạn chậm phát triển về thể chất dẫn đến chiều cao không tăng được. Để tăng chiều cao bạn cần điều trị tốt các bệnh lý để cải thiện sự phát triển về thể chất.

Lười vận động – Nguyên nhân không tăng chiều cao

Đôi khi bạn nghiện game, các trò chơi ngồi một chỗ làm cho bạn lười vận động dẫn đến chiều cao của bạn không tăng lên do cơ thể không vận động. Bạn cần thay đổi lối sống, không chơi game, tham gia các lớp học ngoại khóa vận động cơ thể như học bóng rổ, học bóng đá,…

Chế độ dinh dưỡng – Nguyên nhân không tăng chiều cao

Chế độ dinh dưỡng là yếu tố quyết định đến 31% chiều cao của mỗi người. Bạn cần bổ sung vitamin D, canxi hợp lý cho cơ thể, giúp xương chắc khỏe và phát triển ổn định. Sự thiếu hụt vitamin D trong cơ thể là nguyên nhân không tăng chiều cao và làm ảnh hưởng đến quá trình tăng trưởng và phát triển của xương. Bạn cần bổ sung những thực phẩm hỗ trợ tăng chiều cao tự nhiên để phát triển toàn diện cơ thể và có một chiều cao lý tưởng.

Hệ tiêu hóa không tốt – Nguyên nhân không tăng chiều cao

Với những bạn có hệ tiêu hóa kém thường có chiều cao kiêm tốn và có nguy cơ suy dinh dưỡng, chậm lớn, sức đề kháng yếu. Vì khi bạn bị nhiễm trùng đường ruột là cơ thể mất lượng protein, giảm hấp thu các dưỡng chất tăng chiều cao của bạn. Hơn nữa, dinh dưỡng phát triển chiều cao của bạn bị dùng vào việc chống lại bệnh tật. Nếu bạn không chữa trị kịp thời sẽ dẫn đến chậm phát triển chiều cao.

Loạn sản sụn và xương – Nguyên nhân không tăng chiều cao

Loạn sản sụn và xương là những bạn có vẻ bề ngoài không bình thường như chân ngắn, tay ngắn, cổ chân bè,… là nguyên nhân không tăng chiều cao.

Tuy nhiên cũng có một số người không xác định được nguyên nhân không tăng chiều cao và những trường hợp này được gọi là lùn vô căn.

Trên đây là những nguyên nhân không tăng chiều cao mà Caokhoe.com muốn chia sẻ đến các bạn đọc. Để có chiều cao lý tưởng và tăng chiều cao tự nhiên bạn nên có một chế độ dinh dưỡng khoa học, tập luyện thể thao thường xuyên và lối sống lành mạnh nhé.

Liên quan: Lớp hoc bong ro trên địa bàn Hà Nội

PHẢN HỒI

Please enter your comment!
Please enter your name here