Những lưu ý cần phải biết để có cách ném bóng rổ chính xác

0
540
share

Trong quá trình thi đấu bóng rổ, các vận động viên sẽ gặp được rất nhiều tình huống ném rổ khác nhau, vậy nên chúng ta cần phải nắm rõ cách ném bóng rổ chính xác để lúc nào cũng có thể xử lý các tình huống một cách nhanh chóng. Hãy cùng đọc bài viết sau đây để nắm được những điều cần phải lưu ý để có một cú ném bóng hoàn hảo nhé.

Chú ý đến mục tiêu ném bóng
Trước khi thực hiện cú ném bóng, chúng ta cần phải chú ý đến mục tiêu ném bóng, ví dụ như là rổ hoặc là chuyền cho đồng đội. Khi ném bóng cho các thành viên khác, bạn cần có những cách ra hiệu riêng cho đồng đội để người đó chuẩn bị sẵn sàng đón bóng bằng cách nháy mắt hoặc gật đầu ra hiệu. Sau đó hãy ước lượng vận tốc di chuyển của đồng đội để tìm được vị trí đỡ bóng thuận tiện nhất. Bạn hãy cố gắng rút gọn khoảng cách càng gần càng tốt để gia tăng độ chính xác của cú ném bóng.
Trong trường hợp ném bóng vào rổ, hãy chắc rằng số lượng cầu thủ đối phương phòng ngự ở phía trước đã bị phân tản. Bạn hãy thực hiện cú ném bóng ở khoảng cách quen thuộc và thuận tay nhất đối với bản thân.

Chú ý đến tư thế ném rổ
Để luôn giữ được tư thế ném rổ hoàn hảo, chúng ta cần phải luyện tập cách ném bóng rổ chính xác trong một khoảng thời gian dài. Phải luôn giữ một góc vuông chín mươi độ giữa cánh tay và khuỷu tay, đồng thời lấy tay thuận đỡ lấy bóng, dùng chân trụ đỡ cơ thể và cuối cùng là bật lấy đà để ném bóng.
Để tạo thành uy hiếp với rổ của đội bạn, trong lúc tập luyện các vận động viên thường thực hiện cú ném ở khoảng cách ba điểm. Vì trong lúc thi đấu, phần sân ở ngoài vạch ba điểm sẽ có rất ít cầu thủ đội bạn đi kèm, tạo cơ hội cho cầu thủ có thời gian chuẩn bị tư thế ném rổ tiêu chuẩn.

Làm sao để học cách ném bóng rổ đúng chuẩn?
Để học bóng rổ cho bé với phương pháp ném bóng rổ đúng chuẩn, các bạn có thể tham khảo các video hướng dẫn ở trên mạng xã hội hoặc trong các diễn dàn bóng rổ. Chúng ta cần phải hết sức chú ý để lựa chọn được những bài hướng dẫn đúng tiêu chuẩn nhé.
Một phương pháp khác chính là hãy tham gia các khóa học bóng rổ ở những địa chỉ uy tín như: trung tâm thể thao tuổi trẻ,… để nắm được cách ném bóng rổ chính xác. Hơn nữa, khi học các lớp học này, học viên sẽ được những giáo viên dày dặn kinh nghiệm hướng dẫn một cách bài bản và chi tiết.

Xem thêm tại đây: https://hocbongro.com.vn/dia-chi-hoc-bong-ro-quan-ba-dinh-chat-luong-hang-dau/

PHẢN HỒI

Please enter your comment!
Please enter your name here