Thực hiện theo 5 lời khuyên hữu ích này để giúp con phát triển chiều cao

0
671
thực phẩm tăng chiều cao cho bé
share

Mẹ mẹ ơi, làm thế nào để con phát triển chiều cao? Mẹ, mẹ nên ăn gì để tăng chiều cao? Mẹ mẹ có thể mua vitamin giúp con phát triển chiều cao không? Đây là những câu hỏi mà thường các bậc cha mẹ sẽ nhận được khi con của mình đang trong thời kỳ phát triển. Nếu bạn đang quan tâm đến con thì bạn cần phải thật sự cẩn thận về sức khỏe và thể lực của con mình. Điều quan trọng là bạn phải biết cách tăng chiều cao nhanh và nhanh nhất.

Chiều cao của một đứa trẻ thường được kiểm soát bởi di truyền. Mỗi đứa trẻ sẽ có tốc độ phát triển khác nhau. Một số bắt đầu giai đoạn tăng trưởng sớm trong những những bé khác lại hơi muộn. Các yếu tố có thể ảnh hưởng đến sự ự tăng trưởng của con bạn là giới tính, dinh dưỡng, tình trạng y tế và tập thể dục. Vậy bạn đã có ý tưởng gì về việc tăng trưởng chiều cao cho con chưa? Nếu chưa thì hãy tham khảo 5 lời khuyên này của chúng tôi.

1. Lựa chọn đúng thực phẩm

thực phẩm tăng chiều cao cho bé

Chế độ ăn uống là cốt lõi của một cơ thể khỏe mạnh, phát triển. Nếu con bạn ăn thực phẩm phù hợp, chúng sẽ có cơ thể khỏe mạnh hơn, thuận lợi cho sự tăng trưởng và phát triển. Cung cấp cho họ thực phẩm giàu carbohydrate để tạo năng lượng để duy trì sự tăng trưởng, thịt nạc, trứng và các loại hạt làm nguồn protein để xây dựng cơ bắp, và các sản phẩm sữa và rau xanh cho canxi. Cũng đảm bảo lượng vitamin A và D, và sắt để bổ sung tăng trưởng. Hãy chắc chắn rằng họ có chế độ ăn uống cân bằng và không ăn quá nhiều một thứ.

2. Đảm bảo rằng các bé sẽ được ngủ ngon

Giấc ngủ rất quan trọng đối với sự phát triển chiều cao vì khi con bạn ngủ, cơ thể chúng sẽ sản sinh ra loại hormone tăng trưởng. Hormone tăng trưởng được cơ thể tổng hợp một cách tự nhiên nhằm khuyến khích một loạt các hoạt động xây dựng trong cơ thể (nghĩa là xây dựng các mô cơ mới, tạo ra các tế bào mới hoặc khoáng hóa xương).

Hãy khuyên tác bé bỏ xem những chương trình đêm muộn hoặc chơi trò chơi video đến nửa đêm. Đồng thời khuyến khích chúng ngủ đủ 8-9 tiếng một ngày. Ngủ đủ không chỉ có lợi cho sức khỏe mà nó còn rất hữu ích cho việc tăng trưởng chiều cao của các bé nữa đó.

3. Khuyến khích các bé tập thể dục hoặc tham gia các môn thể thao

Tập thể dục giúp xương và cơ bắp trở nên khỏe mạnh hơn, giúp chống lại béo phì, phát triển cơ thể thon gọn hơn. Nó cũng cải thiện độ bền, tính linh hoạt và sức mạnh. Các môn thể thao như bóng rổ, bóng đá, nhảy dây, bơi, lội là lựa chọn tốt nhất để phát triển chiều cao. Lý do là vì những kỹ thuật trong các môn thể thao đó đòi hỏi sự linh hoạt, vận động nhiều giúp kéo dài cơ, xương, đặc biệt là cột sống và chân, giúp chúng kéo dài do đó tăng chiều cao. Khuyến khích con bạn thường xuyên chơi các môn thể thao này hoặc tham gia các lớp bóng rổ, bóng đá, bơi lội nhé.

4. Luyện tập tư thế

Dành quá nhiều thời gian cho việc sử dụng máy tính và các thiết bị cầm tay sẽ kìm hãm sự phát triển của các bé. Vì cấu trúc xương của trẻ vẫn còn non nớt và mềm mại. Bạn có thể khắc phục điều này bằng việc khuyến khích chúng tập thể dục và tham gia các môn thể thao. Ngoài ra, tránh cho chúng nâng vật nặng và đảm bảo rằng chúng không ngủ gối quá cao để đảm bảo cột sống ở đúng vị trí (thẳng).

5. Tham khảo các chuyên gia sức khỏe

thực phẩm tăng chiều cao cho bé 1

Phương pháp tốt nhất và an toàn nhất để tăng chiều cao cho các bé là gặp trực tiếp các chuyên gia về sức khỏe để được họ tư vấn. Họ có thể kê toa những cách hiệu quả nhất và an toàn nhất cho con bạn. Không mua bất kỳ chất bổ sung nào mà không có toa thuốc vì có rất nhiều nhãn hiệu với những lời hứa và tác dụng phụ sai.

Trong quá trình này, bạn có gặp khó khăn gì không? Bạn có muốn tham khảo thêm những bài viết bổ ích khác về việc tăng chiều cao cho trẻ không? Nếu có thì hãy tham khảo các bài viết của caokhoe.com nhé.