Thực phẩm cho bé 9 tháng tuổi

0
999
share

Thực phẩm cho bé 9 tháng tuổi nên có nhiều chất dinh dưỡng để bé có sức khỏe tốt và đáp ứng nhu cầu tập đứng của bé ở giai đoạn 9 tháng tuổi.

Mẹ nên cho bé 9 tháng tuổi uống thêm các nước ép hoa quả như táo, cà rốt, dưa hấu nhưng không nên cho trẻ uống các loại quả họ cam quýt cho đến khi bé tròn 1 tuổi.

Xem thêm >> Lớp hoc bong ro cho trẻ em ở Hà Nội

Với các bé được 9 tháng tuổi, bé đã có thể tự ngồi dậy, bò, trườn và nhận ra được bố mẹ. Đến độ tuổi này, bé đã có nhiều nhu cầu mới về các chất dinh dưỡng cho cơ thể dieu tri rung toc mà bố mẹ lưu ý.

Trong khẩu phần của bé 9 tháng tuổi bắt đầu có thể chuyển biến từ dạng lỏng sang dạng đặc hơn. Đây cũng là giai đoạn mà đa số các bé thích dùng tay của mình để cầm đồ ăn, kể cả đối với những bé lười ăn. Bởi đối với những bé năng động thì kĩ năng này đã có từ lúc 7 tháng tuổi.

Bé 9 tháng tuổi là giai đoạn các bé bắt đầu tập đứng, bò, trườn. Vì thế bố mẹ cần chú ý đến thực phẩm cho bé 9 tháng tuổi nên chứa nhiều chất dinh dưỡng để bé cứng cáp, khỏe mạnh hơn.

Mỗi bữa ăn bố mẹ nên đáp ứng đầy đủ cho bé 4 nhóm thực phẩm dành cho bé 9 tháng tuổi:

  • Chất bột đường: gồm bột, gạo, bún, mì, nui và bánh phở… Đây là những chất cung cấp năng lượng và chất xơ cần thiết cho trẻ.
  • Chất béo: gồm dầu ăn, mỡ động vật, bơ, và phomai… Đây là những chất dinh dưỡng cung cấp năng lượng ở dạng đặc, tốt cho da trẻ và cung cấp vitamin tan trong dầu mỡ, phát triển tế bào não và hệ thần kinh của trẻ.
  • Chất đạm: có trong các loại thịt, cá, tôm, cua, lươn, ếch, trứng, đậu hũ… Những loại thực phẩm này giúp cơ thể tổng hợp kháng thể bảo vệ cơ thể.
  • Rau và trái cây: Cung cấp cho trẻ các vitamin và chất khoáng giúp điều hoà các hoạt động trong cơ thể bé, đặc biệt giàu chất xơ chống táo bón ở trẻ nhỏ và các bệnh lý khác.

Trên đây là 4 nhóm thực phẩm dành cho bé 9 tháng tuổi rất tốt mà bậc cha mẹ cần lưu ý trong chế độ ăn khoa học của bé.

Xem thêm: Trung tâm hoc bong da tại Hà Nội

Không phải ngẫu nhiên mà các bé 9 tháng tuổi được khuyên nên ăn thức ăn dạng đặc và thô hơn vì giai đoạn này bé cần phải tập thói quen nhai và nuốt thành thạo.

Một số bữa đầu bé sẽ nhả ra nhưng bản năng đói sẽ thúc đẩy bé quen dần. Tuy nhiên mẹ nên cho bé ăn đặc ở mức tăng dần và không nên chong lao hoa làm thức ăn thô ngay từ ban đầu.

Infographic dưới đây sẽ giúp các bố mẹ có cách nhìn tổng quát về các loại thực phẩm cho bé 9 tháng tuổi.

Có thể bạn quan tâm:

Cách tăng chiều cao hiệu quả nhất
Tăng chiều cao ở tuổi 20
Kỹ năng sống cho bé 3 tuổi
Thực phẩm cho bé suy dinh dưỡng
Tình trạng dinh dưỡng trẻ em dưới 5 tuổi

PHẢN HỒI

Please enter your comment!
Please enter your name here