Tìm nơi học bóng rổ ở Hà Nội uy tín

0
570
share

Bóng rổ là môn thể thao rất nổi tiếng trên thế giới và ở Việt Nam đặc biệt là thành phố lớn như Hà Nội thì bộ môn này cũng dần trở nên phổ biến và được mọi người ưa chuộng. Học bóng rổ ở Hà Nội ở địa chỉ nào uy tín đang là một câu hỏi mà rất nhiều người yêu bộ môn này quan tâm. Vậy, ngày hôm nay chúng ta sẽ cùng nhau tìm hiểu những lợi ích của bóng rổ, cũng như tìm hiểu một vài gợi ý về những địa chỉ học bóng rổ ở Hà Nội nhé.

Nguồn gốc của bóng rổ
Bóng rổ là môn thể thao bắt nguồn từ nước Mỹ, do một thầy giáo thể dục cấp 3 tại Massachusets nghĩ ra nhằm tạo cho học sinh có một trò chơi vui nhộn trong lớp học thể dục của mình. Môn bóng rổ được sáng tạo dựa trên môn Pok – Tapok và trò chơi Ollamalitul, điều cải tiến của bóng rổ chính là chiếc vòng để ném bóng vào có chiều cao tính từ bờ tường là 3.05 m. Đầu tiên, thầy giáo chia nhóm thành 2 đội mỗi đội gồm 9 người, nhưng sau đó thầy thấy việc chia nhóm 9 quá đông nên ngay sau đó đã chia nhóm thành 7 người 1 nhóm hoặc 5 ngày một nhóm. Môn bóng rổ từ đó nổi tiếng khắp vùng Massachusets rồi chúng nổi tiếng cả nước Mỹ và cuối cùng thì trở nên phổ biến ở mọi ngóc ngách của thế giới. Sau sự nổi tiếng của môn thể thao baskeball của mình, vị thầy giáo thể dục đã soạn thảo những luật chơi bóng rổ đầu tiên và sau đó ông còn xuất bản ra bộ sách “ sách luật chơi bóng rổ” gồm 15 điều luật, cho đến ngày nay một số bộ luật trong 15 bộ luật này vẫn còn được sử dụng.

Lợi ích của bóng rổ
Nguyên nhân khiến cho bộ môn này trở nên phổ biến chính là những lợi ích mà bộ môn này mang lại. Môn thể thao thi đối kháng này không những giúp thắt chặt tinh thần đồng đội, thiết lập tính kỉ luật, phát triển khả năng hoạt động nhóm mà chúng còn mang lại cho chúng ta những lợi ích vượt bậc về sức khỏe như đốt cháy được lượng calo dư thừa, giúp phát triển chiều cao, điều hòa hệ tim mạch, giúp khung xương được vững chắc, tránh các bệnh về con vẹo cột sống,giúp cho chúng ta trở nên nhanh nhẹn, tăng sức bền và thậm chí chúng còn giúp chúng ta giải thỏa căng thẳng, mệt mỏi nữa
Vì những lợi ích mà chúng mang lại vậy nên ai có rất nhiều người muốn tham gia bộ môn này, đặc biệt là những gia đình ở các thành phố lớn như Hà Nội, nơi mà có quá ít diện tích vui chơi, thì môn thể thao này như 1 sự lựa chọn hoàn hảo cho một cuộc sống áp lực của thành phố. Vậy nên hiện nay có rất nhiều nơi học bóng rổ ở Hà Nội được mở ra nhằm phục vụ nhu cầu của dân thủ đô. Tuy nhiên để có thể học được môn thể thao này một cách căn bản nhất, tránh được những chấn thương không đáng có thì chúng ta phải tìm cho mình những địa chỉ dạy bóng rổ uy tín nhất.

Trên đây là những thông tin cơ bản nhất về học bóng rổ ở Hà Nội hy vọng rằng bài viết của chúng tôi sẽ phần nào giúp các bạn có những cái nhìn bao quát nhất về môn thể thao bóng rổ. Nếu bạn đang tìm một chỗ học uy tín tại Hà Nội thì các bạn có thể tham khảo tại website hocbongro.com.vn. Chúc các bạn thành công trên con đường chinh phục môn thể thao bóng rổ này nhé.

Xem thêm tại đây: https://hocbongro.com.vn/hoc-bong-ro-tu-liem-chon-dia-chi-nao-la-uy-tin-va-chat-luong/

PHẢN HỒI

Please enter your comment!
Please enter your name here