4 yếu tố cần quan tâm khi học bóng rổ

0
1233
share

Bóng rổ là môn thể thao dành cho mọi người, mọi lứa tuổi, mọi đối tượng. Và để chơi bóng rổ giỏi cũng không phải là điều quá khó.

Với 4 yếu tố cần quan tâm khi học bóng rổ mà Trung tâm thể thao tuổi trẻ chúng tôi mang lại dưới đây, chắc chắn người tập sẽ dễ dàng trở thành tay chơi bóng rổ chuyên nghiệp.

Độ chính xác

Độ chính xác tuyệt đối trong những đường chuyền bóng, ném bóng hay pha đi bóng là yếu tố cốt lõi có tính chất quyết định để ném bóng vào rổ. Nhưng phải làm thế nào để đạt được độ chính xác cao nhất? Câu trả lời đó là bạn phải có một team phối hợp ăn ý và bạn phải luyện tập thật nhiều. Vào thời khắc ném bóng vào rổ, bạn phải tập trung cao độ, tránh hồi hộp, căng thẳng nhé.

  • Bài viết bổ ích>> Học bóng rổ tăng chiều cao tự nhiên cho trẻ em

Kỹ thuật chơi bóng rổ

Khi thi đấu bóng rổ, ghi bàn chính là cách duy nhất để chiến thằng và là yếu tố khích lệ của cả đội. Do đó học kỹ thuật ném bóng sẽ giúp khả năng ghi bàn thằng cao hơn.

Hiện nay có 2 kỹ thuật ném đó là ném bóng và sau đó là đưa bóng vào rổ. Không có điều gì chắc chắn chúng ta sẽ ném bóng chính xác nếu như không rèn luyện kỹ năng chơi bóng thường xuyên. Do đó, để ghi bàn, hãy tập luyện kỹ thuật ném bóng thật nhiều nhé.

Thể lực, độ nhanh nhạy

Bạn không thể học bóng rổ tốt, tấn công giỏi và ném bóng chính xác để ghi điểm nếu như không có thể lực.

Để rèn luyện thể lực trong khi chơi bóng rổ, bạn cần thực hiện những bài tập về sức bền như chạy nhanh, tập những vài tập về nhảy cao, hay tập lên rổ bằng một tay hoặc hai tay.

Ngoài ra, nếu như bạn tập luyện chăm chỉ và nắm bắt được cảm giác bóng, thực hiện những động tác kỹ thuật cách ném bóng rổ 3 điểm thuần thục thì bạn sẽ trở nên nhanh nhạy và xử lý tình huống hiệu quả, nhanh chóng nhất.

Chiều cao và cân nặng của người chơi

Thường thì ai chơi bóng rổ cũng sở hữu chiều cao và vóc dáng đáng mơ ước. Đây là tác dụng khi chơi bóng rổ mang lại và nó cũng là yếu tố cần thiết của một cầu thủ bóng rổ chuyên nghiệp.

Tuy nhiên những người thấp hơn vẫn hoàn toàn có thể chơi được bóng rổ, đặc biệt là trẻ em đang trong độ tuổi phát triển. Ở lứa tuổi teen, chơi bóng rổ chính là một phương pháp phát triển chiều cao và cải thiện vóc dáng hiệu quả nhất đấy.

Trên đây là 4 yếu tố cần quan tâm khi học bóng rổ. Nếu như muốn phát triển thể chất toàn diện và có một sức khỏe tốt, các bạn tuổi teen hãy nhanh chóng đăng ký lớp dạy bóng rổ cho trẻ em tại Trung tâm thể thao tuổi trẻ nhé.