Cách chơi bóng rổ cơ bản

0
1011
share

Bài viết hôm nay sẽ dành cho các bạn đang muốn học cách chơi bóng rổ cơ bản đến nâng cao. Với bất kỳ mọi lý do khiến bạn thích bộ môn bóng rổ thì chúng tôi rất khuyến khích các bạn trẻ chơi bộ môn thể thao này vì đơn giản là học bóng rổ đem lại rất nhiều lợi ích cho người chơi.

Bằng cách phân tích chi tiết các kỹ thuật bóng rổ cơ bản như cách nhồi bóng, các kỹ thuật di chuyển, cách ném bóng chính xác vào rổ. Thuần thục những kỹ năng bóng rổ này sẽ giúp bạn tiến độ rất nhanh khi thi đấu giải bóng rổ.

Cách chơi bóng rổ cơ bản với kỹ thuật nhồi bóng

Nhồi bóng là một trong những kỹ thuật bóng rổ rất quan trọng khi học bóng rổ cơ bản và là kỹ thuật cốt lõi đầu tiên mà bạn đến với bộ môn bóng rổ và tham gia thi đấu bóng rổ tốt.

Nếu chúng ta thoạt nhìn các vận động viên bóng rổ chuyên nghiệp nhồi bóng thì tưởng chừng rất đơn giản và nhẹn nhàng, nhưng thực tế đây là kỹ năng bóng rổ đòi hỏi sự luyện tập kiên trì mới có thể đạt được mức không nhìn bóng và vẫn kiểm soát bóng tốt.

Mục đích của việc nhồi bóng là giúp cầu thủ có được cảm giác bóng tốt hơn, điều khiển trái bóng theo ý muốn của mình. Đây là việc đòi hỏi cổ tay vận động viên phải khỏe, linh hoạt và dẻo dai.

Tư thế nhồi bóng

– Một tư thế nhồi bóng chuẩn là bạn cần hạ thấp trọng tâm, hai đầu gối rộng bằng vai và đứng vững. Chú ý khi làm động tác này thì việc nhồi bóng không được quá cao và vượt qua eo để tránh tình trạng bị mất bóng.

– Tư thế của chân cần linh hoạt để sẵn sàng cho việc di chuyển đánh lừa hàng hậu vệ đối phương muốn cản phá bạn.

– Chúng ta cần chú ý, điểm tiếp xúc của quả bóng với đôi tay bạn không phải là lòng bàn tay mà điểm cần tiếp xúc là ở các ngón tay lan xuống phần chai tay.

Kỹ thuật nhồi bóng

– Để thực hiện kỹ thuật nhồi bóng tốt, thời gian đầu chúng ta nên tập nhồi bóng cho từng tay một để làm quen với trọng lượng cảu quá bóng. Ở giai đoạn đầu tập luyện, chúng ta càng nhồi bóng càng nhiều càng tốt.

– Ở giai đoạn mới tập, các bạn chỉ cần đứng một chỗ và tập luyện nhồi bóng. Khi đã thuần thục kỹ năng nhồi bóng tại chỗ thì chúng ta làm quen dần với việc vừa bước đi vừa nhồi bóng.

– Đến khi bạn đã quá thành thạo việc nhồi bóng, chúng ta có thể tự tin nhồi bóng bằng cách chuyển từ tay này sang tay kia, đẩy vòng tròn ra sau lưng hay đưa qua hàng.

Trên đây là những cách chơi bóng rổ cơ bản mà chúng ta lên tập luyện thường xuyên. Ngoài ra các bạn có thể tham gia các câu lạc bộ bóng rổ để nâng cao kỹ năng hơn nữa.

– Xem thêm bài viết về kiến thức bóng rổ>> http://caokhoe.com/category/the-thao/kien-thuc-bong-ro