Cách ném bóng rổ chính xác

0
976
share

Khi tham gia hoạt động thể thao chơi bóng rổ, các em học viên nào cũng muốn bản thân có thể ghi thật nhiều điểm để giành chiến thắng bằng cách ném bóng rổ chuẩn xác nhất. Nắm bắt được điều này, chúng tôi giới thiệu đến các bạn cách ném bóng rổ chính xác qua bài viết dưới đây.

Trong khi học bóng rổ hay thi đấu bóng rổ thì việc ném rổ chính xác là quan nhất. Nếu các em muốn đội mình giành chiến thắng thì các cần phải có kỹ thuật ném bóng chính xác. Đối với những cầu thủ giỏi, đang thi đấu bóng rổ chuyên nghiệp thì họ phải là biết cách ghi nhiều điểm bằng cách ném bóng vào rổ chính xác. Dưới đây sẽ là các cách ném bóng rổ chính xác mà các bạn cần chú ý.

  1. Tư thế

– Để ném bóng rổ chuẩn xác, trẻ cần phải dựa vào đôi chân rất nhiều vì đôi chân sẽ giúp cho các em có được sự cân bằng và tạo lực đẩy cho cú ném rổ.

– Tư thế đứng chân rộng ngang vai, đầu gối hơi trùng

– Mắt hướng thẳng về phía vành rổ

– Ngoài ra, một chân và tay ném bóng nhích lên phí trước so với chân còn lại

  1. Động tác ném tay

Kỹ thuật bóng rổ với động tác ném tay là bàn tay trẻ cần căng rộng để đặt bóng, bóng sẽ chạm lên các mu bàn tay và không chạm lòng bàn tay

– Các ngon tay chạm vào xung quanh quả bóng, ngỏ trỏ và ngón giữa ở vị trí trung tâm của quả bóng

– Lấy lỗ bơm bóng làm trung tâm của quả bóng

  1. Xác định mục tiêu

– Khi ném bóng ở bất kỳ vị trí nào trên sân, chúng ta cần xác định mục ném bóng vào giữa vành rổ

– Ngoài ném giữa vàng rổ, trẻ có thể xác định mục tiêu ném phí trước, phía sau vàng rổ

– Lời khuyên dành cho các em học bóng rổ là luôn xác định vị trí giữ vành rổ là mục tiêu cho những cú ném rổ. Mục tiêu như vậy sẽ giúp chúng ta có những cú ném chính xác.

  1. Ném bóng

– Để ném được bóng chuẩn, trẻ cần dùng tay ném đẩy mạnh, vẫy cổ tay

– Thời điểm bóng rời tay là lúc tay ném tạo góc 9:30 với tay giữ thăng bằng

– Những cú ném bóng chính xác sẽ tạo được một hình vòng cung hướng vành rổ

Bài viết trên đây là những cách ném bóng rổ chính xác mà chúng tôi muốn giới thiệu đến các bạn đam mê, yêu thích bóng rổ. Để có được những kỹ thuật ném bóng rổ và cách ném bóng rổ chính xác, các bạn trẻ nên tập luyện thường xuyên nhé. Việc tập luyện thường xuyên sẽ giúp chúng ta không chỉ nâng cao kỹ thuật bóng rổ mà còn giúp chúng ta cao lớn hơn mỗi ngày. Để có được những kỹ năng bóng rổ tốt nhất thì các bạn nên tham gia vào các câu lạc bộ bóng rổ, các lớp học bóng rổ nhé.