Cách sút bóng mạnh bằng má trong tốt nhất

0
792
share

Cách sút bóng mạnh bằng má trong là một trong các kỹ thuật đá bóng cơ bản, bất cứ cầu thủ nào cũng có thể thực hiện được. Tuy nhiên trong quá trình tập luyện bạn nên lắm rõ và thực hiện đúng kỹ thuật các động tác để có thể tung ra những cú sút mạnh và chính xác hơn.

Bài viết dưới đây hướng dẫn cách sút bóng mạnh bằng má trong, bạn hãy tham khảo. Cách đá bóng mạnh bằng má trong, các bạn cần tập luyện kết hợp thành thạo các kỹ thuật của chân trụ, chân sút, tay và tư thế..

Kỹ thuật chân trụ

  • Chân trụ là chân không thuận. Khi thực hiện cú đá, bạn cần lấy đà khoảng 3-5 bước. Đặt quả bóng tại vị trí cần sút;
  • Hướng người đứng với bóng chếch khoảng 120 đến140 độ. Sau khi chạy đà và dậm trụ. Lưu ý đặt chân trụ song song với bóng và cách bóng khoảng 20-25cm. Bàn chân trụ hướng đi đâu thì bóng sẽ đi hướng về đấy.
  • Chân trụ phải vững và đặt chính xác.

Bài viết: Đăng ký học bóng đá ngay tại Trung Tâm Thể Thao Tuổi Trẻ để nâng cao trình độ chơi bóng đá và kiến thức bóng đá.

Cách sút bóng mạnh bằng má trong tốt nhất

Kỹ thuật của chân sút

  • Chân sút lúc chuẩn bị sút phải vung thật cao, vung mạnh về phía sau, co chân cao một góc 90 độ
  • Điểm tiếp xúc với bóng là phần lòng bàn chân, má trong bàn chân. Tùy thuộc vào điểm tiếp xúc chân với bóng của bạn mà bóng đi theo hướng nào mong muốn và mạnh hay nhẹ, sệt, bổng, xoáy hoặc thẳng.
  • Nếu bạn muốn đá bóng mạnh và sệt thì vị trí tiếp xúc với bóng sẽ ở giữa 2/3 quả bóng và hướng chân sút sẽ cắm xuống dưới mặt sân
  • Nếu muốn đá bóng mạnh và bổng thì vị trí tiếp xúc với bóng sẽ ở phía dưới 1/3 quả bóng và gần với mặt sân
  • Lực sút bóng phải thật căng và mạnh thì bóng mới có độ chính xác cao.

Tư thế người với hướng tay

Để thực hành cách sút bóng mạnh bằng má trong chính xác hơn thì tư thế tay và người rất quan trọng. Tay góp một phần vào cú đá có lực mạnh hơn và giữ thăng bằng cơ thể. Khi sút bóng, tay phía chân trụ vung lên ngang, vai hướng về phía trước và tay còn lại thả ra sau cùng chân sút. Lưu ý là tay không được cong mà cần duỗi thẳng tay.

Tư thế sút bóng sẽ quyết định đến cú sút có trúng đích hay không. Điều này các bạn cần tập luyện kỹ thuật sút bóng mạnh bằng má trong thường xuyên.

  • Tư thế sút bóng cơ bản: Thân người nghiêng về phía trước, tạo thành một hình vòng cung.

Các bạn hãy tham khảo kỹ thuật sút bóng mạnh bằng má trong của các ngôi sao bóng đá nổi tiếng như: David beckham, Ronaldo, Messi,… đây là những cầu thủ thực hiện các cú đá rất căng, tư thế sút vô cùng chính xác…

Xem thêm: Cách sút bóng mạnh trong futsal