Cách sút bóng mạnh trong futsal

0
596
share

Khi thi đấu bóng đá futsal thì cầu thủ nào cũng cần phải biết cách sút bóng mạnh trong futsal, đây là một kỹ thuật quan trọng và có độ chính xác cao. Đặc biệt trong thi đấu futsal đòi hỏi các cầu thủ phải ra chân sút bóng nhanh và có lực sút mạnh để thủ môn và hậu vệ đối phương không thể đoán được hướng đi của bóng vào khung thành.

Trong chuyên mục bóng đá futsal hôm nay, chúng tôi giới thiệu đến các bạn đam mê bóng đá futsal những cách sút bóng mạnh trong futsal. Từ những kỹ năng này sẽ giúp các bạn có thể dễ dàng ghi bàn và chiến thắng trước mọi đối thủ.

Đăng ký học bóng đá cùng cầu thủ bóng đá chuyên nghiệp>> http://trungtamthethaotuoitre.com/dao-tao-bong-da/

Cách sút bóng mạnh trong futsal cần biết

– Đầu tiên chúng ta học sút bằng cách đừng gần quả bóng

– Khi sút thì giơ một cách tay để tạo sự thăng bằng và lực sút mạnh

– Chân trụ cần đặt ngang với quả bóng và cách quả bóng khoảng 15 – 20cm

– Mũi chân trụ cần đặt về phía khung thành

– Giữ chắc phần cổ chân khi sút

– Những ngón chân của chân sút cắm xuống đất

– Khi sút bóng thì đầu gói của chân sút đặt trên quả bóng

– Ngực hướng về phía khung thành

– Chân sút bóng cần có điểm dừng

Những lưu ý khi sút bóng mạnh trong futsal

Điều quan trọng đầu tiền để có thể sút bóng mạnh trong futsal là cầu thủ cần phải có thể lực. Để có được thể lực tốt thì chúng ta cần chăm chỉ tập luyện các bài tập thể lực trong bóng đá, việc tập luyện thường xuyên là cách tăng thể lực tốt nhất. Ngoài thể lực ra, các cầu thủ cần có một phương pháp tập luyện đúng kỹ thuật, tập đi tập lại hàng ngày.

Thời gian tập luyện trong thời gian đầu sẽ gặp nhiều khó khăn nhưng bạn có đã kiên trì tập luyện thì việc sút bóng mạnh sẽ làm một phản xạ tự nhiên. Sau thời gian đầu, chúng ta cần tập sút bóng mạnh với khoảng cách ra chân thật nhanh với đà ngắn để thủ môn đối phương không kịp phán đoán được hướng bóng đi.

Một điểm nữa chúng ta cần lưu ý là việc chọn giày phù hợp cũng sẽ giúp rất nhiều cho việc sút bóng mạnh. Chúng ta nên chọn loại giày có lớp da mềm, giúp lực bóng đi nhanh và mạnh hơn.

Tham khảo: Kích thước khung thành bóng đá 11 người

Trên đây là những cách sút bóng mạnh trong futsal mà chúng tôi muốn chia sẻ đến các bạn yêu thích bóng đá. Hãy chăm chỉ tập luyện các bạn nhé sẽ giúp các bạn thành công hơn trong bóng đá.