Cân nặng của quả bóng đá

3951
43072
share

World Cup đã trôi qua nhưng mỗi người trong chúng ta không thể nao quên được những trận đấu kinh điển và những bàn thắng đẹp đã được ghi. Nhiều người đã đặt ra câu hỏi “quả bóng đá wordl cup nặng bao nhiêu kg” mà các cầu thủ có những chú sút bóng như tên lửa vào gôn vậy? Đây là một câu hỏi không chỉ một người mà rất nhiều người băn khoăn suy nghĩ. Bài viết hôm nay Caokhoe.com sẽ đi tìm hiểu với các bạn vấn đề cân nặng của quả bóng đá nhé!

Xem thêm: Trung tâm đào tạo bóng đá tại Hà Nội

Quả bóng đá world cup mỗi năm có một tên gọi khác nhau, world cup 2018 sử dụng quả bóng có tên gọi lài Telstar 18 do hãng thể thao Adidas sản xuất. Đây là quả bóng được nâng cấp từ quả Telsart Elast được Adidas giới thiệu năm 1968 tại Euro diễn ra ở Ý.

Cân nặng quả bóng đá là rất quan trọng đối với các cầu thủ cũng như thủ môn khi thi đấu. Một số cầu thủ đã cho rằng quả bóng Telstar 18 sử dụng trong world cup vừa qua đã có những hướng bay và đường chuyền không như ý muốn do cân nặng của quả bóng.

Xem thêm: Kích thước tiêu chuẩn của quả bóng

Quả bóng đá nặng bao nhiêu kg?

Với các độ tuổi chơi bóng đá khác nhau nên cân nặng của quả bóng đá cũng khác nhau. Quả bóng đá nặng bao nhiêu kg là điều rất quan trọng trong các giải thi đấu. Vì cân nặng quả quả bóng đá sẽ quyết định đến rất nhiều yếu tố như tấn công, ghi bàn hay cản phá của các cầu thủ.

Cân nặng của quả bóng đá cho mỗi trận đấu được cân đo 9 lần. Các chuyên gia lấy 3 quả bóng làm mẫu thủ, đo mỗi quả 3 lần theo đơn vị gam nên có độc chính xác đến 3 chữ số thập phân, sau đó tính trung bình của 9 lần đo.

Tham khảo>> Dạy bóng đá cho trẻ em

Tiêu chuẩn cân nặng chính xác của quả bóng đá nặng bao nhiêu kg là 420 đến 445gam.

Trên đây là cân nặng của quả bóng đá world cup còn cân nặng của quả bóng sử dụng cho SeaGames, V-League, vòng loại Olympics thường từ 420 đênns 440 gam.

Hy vọng với bài viết cân nặng của quả bóng đá trên đã phần nào giúp các bạn hiểu hơn về trọng lượng các loại bóng sử dụng trong các giải bóng đá chuyên nghiệp. Ngoài ra các bạn từ 6 đến 16 tuổi trên địa bàn Hà Nội có thể đăng ký lớp học bóng đá cho trẻ em ở Hà Nội với cầu thủ chuyên nghiệp tại Trung tâm thể thao tuổi trẻ. Trung tâm với nhiều lịch học và địa điểm học rất thuận tiên cho việc đưa đón con.