Dạy bóng đá trẻ em

0
602
share

Dạy bóng đá trẻ em với các kỹ thuật bóng đá cơ bản rất quan trọng, bởi chúng sẽ ảnh hưởng đến sự phát triển các kỹ năng bóng đá của trẻ sau này. Việc rèn luyện thường xuyên nhưng phải đúng, chuẩn kỹ thuật thì mới đạt hiệu quả tốt nhất.

Bóng đá là môn thể thao vua có sức hút rất lớn. Chính vì điều này mà nhiều bậc phụ huynh đều muốn cho con em mình tham gia các lớp dạy bóng đá trẻ em ở Hà Nội. Tuy nhiên việc tập luyện cần thực hiện đúng các kỹ thuật bóng đá và đặc điểm phát triển sinh lý ở trẻ. Như vậy các bậc cha mẹ mới có thể yên tâm cho con học tập và rèn luyện.

– Xem thêm: Khóa học bóng đá cho trẻ em cùng huấn luyện viên chuyên nghiệp

Chúng tôi xin chia sẻ đến các bậc phụ huynh, các em yêu thích bóng đá những bài tập dạy bóng đá trẻ em như sau:

Bài tập khởi động

Dạy bóng đá trẻ em cần đi từ các bước cơ bản đến nâng cao. Bóng đá cũng như các môn thể thao khác, mỗi khi bước vào tập luyện hay thi đấu thì tất cả cầu thủ cần phải khởi động. Đặc biệt, bóng đá là sử dụng lực của chân nên việc khởi động quan trọng hơn rất nhiều.

Khi dạy bóng đá cho trẻ em, chúng ta cần chú ý việc trẻ khởi động phải đúng phương pháp. Những bài tập khởi động sẽ được thầy cô, huấn luyện viên hướng dẫn chi tiết. Một số bài tập khởi động như:

  • Khởi động cơ cơ
  • Khởi động không bóng
  • Khởi động có bóng

Bài tập tâng bóng

Trong bóng đá thì kỹ thuật tâng bóng rất quan trọng. Đây là kỹ thuật giúp trẻ có cảm giác bóng tốt. Nhất là khi mới bắt dầu thì việc tập tâng bóng sẽ giúp trẻ có cảm giác bóng tốt cả hai chân.

Việc tâng bóng thành thạo giúp các em ổn định đội chân và sẵn sàng trong các tính huống thi đấu. Đa số các em có khả năng tâng bóng tốt thì việc dẫn bóng, chuyền bóng đều chuẩn.

Liên quan: Lớp học bóng đá cho trẻ em ở Hà Nội uy tín và chất lượng

Bài tập chuyền bóng

Bài tập chuyền bóng là bài tập cơ bản nhất trong các bài tập dạy bóng đá trẻ em. Mỗi đứa trẻ khi chơi bóng đá đều cần có một tinh thần đồng đội để thực hiện chuyền bóng chuẩn xác. Trong bất kỳ trận bóng nào cũng cần sự liên kết, phối hợp của các cầu thủ với nhau để thành bàn thắng. Lúc này, việc quan trọng nhất là những pha chuyền bóng chuẩn đúng người, đúng thời điểm.

Việc của trẻ em đó là chăm chỉ tập luyện thường xuyên theo hướng dẫn của các huấn luyện viên. Các bài tập chuyền bóng sẽ cần được tâng dần theo đội khó để trẻ tiến bộ nhanh.

Trên đây là những bài tập dạy bóng đá trẻ em nhằm giúp các em nâng cao kỹ thuật, kỹ năng chơi bóng tốt hơn và đạt nhiều thành tích cao.

– Xem thêm các bài viết khác>> http://caokhoe.com/category/the-thao/kien-thuc-bong-da