Dạy ném bóng rổ cho trẻ em ở Hà Nội

0
747
share

Điều quan trọng nhất trong chơi bóng rổ chính là ném bóng vào rổ. Vậy nào sao để ném bóng được chính xác vào rổ. Bài viết dưới đây Trung Tâm Thể Thao Tuổi Trẻ sẽ dạy ném bóng rổ cho bạn và cũng sẽ dạy bác các cách ném bóng cơ bản nhất nhé.

Chúng ta có 2 cách ném chính : 3 điểm, 2 bước luyện tập kỹ 2 kỹ thuật này bạn sẽ ném bóng chính xác đến từng mm.

Mọi kết quả đều phụ thuộc và sự luyện tập càng luyện tập càng nhận ra được vấn đề và dần bạn sẽ có được kỹ năng ném bóng chuẩn xác và đẹp mắt.

XEM NGAY>> Lịch học bóng rổ cho trẻ em ở Hà Nội

Dạy ném bóng rổ cho trẻ

Dạy ném bóng rổ với cách ném 3 điểm

kỹ thuật 3 điểm hay còn gọi là kỹ thuật ném tại chỗ: khi bạn đứng bên ngoài khu vực 3 điểm nghĩa là bạn đang cách rổ 6.25m theo kích thước sân bóng rổ tiêu chuẩn và thực hiện thành công cú ném bóng vào rổ của đội bạn và sẽ ghi được 3 điểm

Để đạt được một khả năng ném bóng tốt bạn cần thuần thục từng động tác một: từ tư thế đứng ném cho tới hướng người, cánh tay cách dồn trọng tâm, bật nhảy hay độ dẻo của cổ tay…

  • Tư thế đứng ném bóng rôt: có thể đặt hai chân song song với nhau và thân người đứng trực diện với hướng ném bóng vào rổ hoặc bạn có thể đứng ném với tư thế chân trước chân sau và người hơi lệch về phía hướng ném khoảng 15 độ.
  • Trọng tâm của cơ thể là yếu tố rất quan trọng trong việc ném bóng rổ thành công. khi học dạy ném bóng rổ tại trung tâm bạn sẽ biết cách làm sao tạo ra lực ném bóng phù hợp. Hạ thấp trọng tâm của cách tay và sau đó bật nhảy ném bóng.
  • Vị trí tiếp xúc của bàn tay với bóng cũng là điều rất quan trọng; khi ném bóng thì bàn tay tiếp xúc sẽ chạy dọc từ trai tay cho tới đầu ngón tay định hướng finger-forest. tay còn lại giữ bóng ở vị trí cố định trên tay ném bóng, đồng thời tay giữ bóng cũng làm nhiệm vụ giúp cơ thể giữ được thăng bằng khi mà bật nhảy và ném bóng
  • Tạo khung ném bóng: đưa tay lên cao cách tay tạo với khuỷu tay một góc 90 độ.
  • Vẫn tay khi thực hiện ném bóng động tác này yêu cầu cần phải mềm mại và dứt khoát khi thực hiện. Khi cơ thể đặt lên tới một độ cao phù hợp tay sẽ duỗi thẳng và thực hiện động tác vẫy một cách dứt khoát

Dạy ném bóng rổ với kỹ thuật ném bóng rổ 2 bước

Đây là cách thức ghi hai điểm được thực hiện bằng cách đột phá vào trong phần sân của đối phương và thực hiện ném bóng vào rổ.

Để thực hiện được kỹ thuật này bạn cần thực hiện bước

  • Chạy đà: di chuyển từ dưới qua tay trái hoặc phải của đối phương và lấy bóng. Lưu ý khi néo bóng thì chân phải luôn là chân đầu tiên xâm nhập vào sân của đối phương và chân trái là châm dậm nhảy.
  • Ném rổ: động tác này diễn ra rất nhanh, khi bật nhảy để thực hiện ném bóng nếu như chân bật nhảy là chân trái thì hai tay giữ bóng sẽ ở bên phải của cơ thể đẩy bóng lên cao sau đóng dùng cổ tay vẩy bóng vào rổ, lúc này tay trái sẽ chỉ có tác dụng giữ bóng. Ngược lại nếu thực hiện bật nhảy bằng chân phải.

Trên đây là những kỹ thuật bóng rổ mà Trung Tâm Thể Thao Tuổi Trẻ muốn chia sẻ trong bài viết dạy ném bóng rổ. Hãy luyện tập chăm chỉ để có thể ghi bạn một cách chính xác nhé.