Học bóng đá cơ bản

0
534
share

Bóng đá là môn thể thao được yêu thích bậc nhất hiện nay của giới trẻ. Rất nhiều các bậc phụ huynh mong muốn cho con mình được chơi môn thể thao này. Và để có thể chơi được hay được đẹp mắt như những cầu thủ chuyên nghiệp thì ngay bây giờ hãy bắt đầu học bóng đá cơ bản để có được nền tảng tốt nhất nhé.

Một người được hóng bóng đá cơ bản ngay từ khi còn là lứa tuổi thiếu niên sẽ có những kỹ năng đá bóng tốt và nếu không định hướng theo bóng đá chuyên nghiệp thì cũng là cầu thủ ao làng giỏi. Trung tâm thể thao tuổi trẻ chia sẻ các bài học bóng đá thiếu nhi cơ bản giúp cho người học có thể nắm được những kỹ năng cần khi tham gia môn thể thao này nhé.

Khởi động: giống như tất cả các môn thể thao khác. Kỹ thuật đơn giản nhưng cực kỳ quan trọng, các bài học khởi động bao gồm:

  • Căng cơ
  • Khởi động không có bóng
  • Khởi động với bóng

Tâng bóng: kỹ thuật này giúp cho chân có cảm giác với bóng tốt hơn. Nó giúp cho chân bạn giữ được thăng bằng và có thể kiểm soát được hướng bóng tốt.

Di chuyển trong đá bóng: để có thể nhanh nhẹn trên sân đấu bạn cần luyện tập: Chạy – dừng đột ngột – chuyển thân – bật nhảy – đi bộ

Đá bóng bằng lòng bàn chân: kỹ thuật bao gồm việc chạy đà, cách đặt chân trụ , vung chân lăng và cách tiếp xúc bóng.

Đá bóng bằng mu bàn chân: giống như các kỹ thuật đá bóng khác bạn cần có các giai đoạn chạy đà – đặt chân trụ – vung chân lăng và tiếp xúc bóng. Tuy nhiên, có một điểm khác biệt là đá bóng bằng mu bàn chân thì khi chạnh đà sẽ chếch 45 độ, đá bóng sử dụng mu trong và khớp gối với đùi nên bóng đá đi xa hơn.

Đỡ bóng: bao gồm đỡ bóng bổng và đỡ bóng xệt

Dẫn bóng: khi học kỹ thuật này bạn sẽ được học các kỹ thuật: dẫn bóng bằng lòng bàn chân, bằng mu giữa bàn chân, mu ngoài bàn chân, mu trong bàn chân

Đánh đầu: chú ý điểm tiếp xúc với bóng là giữa trán sẽ giúp bóng đi mạnh hơn và hướng bóng dễ điều chỉnh hơn.

Kỹ thuật truy cản: tấn công và phòng thủ là điều không thể thiếu trong bóng đá. Khi học kỹ thuật này bạn sẽ biết cách để làm chậm nhịp độ lên của bóng và cản đường lên bóng của đối phương.

Động tác giả: trong học bóng đá cơ bản đây là một trong những kỹ thuật cực kỳ quan trọng bởi nó giúp bạn lừa được đối phương và cũng cống hiến cho khán giả một trận đấu đẹp mắt

Kỹ thuật bắt bóng: thủ môn được coi là linh hồn của đội bóng và chiếm tới 50% sức mạnh của đồng đội.

Hãy đăng ký ngay lớp học bóng đá tại trung tâm thể thao tuổi trẻ để được các huấn luyện viên hướng dẫn các kỹ năng học bóng đá cơ bản này nhé.