Lợi ích của bóng đá cho trẻ

0
449
share

Bóng đá giúp trẻ thư giãn, tránh béo phì, có một cơ bắp khỏe mạnh, đốt cháy caolo hiệu quả và mang lại cho trẻ những mối quan hệ mới.

Bóng đá từ lâu nay đã là một môn thể thao mang tính chất cộng đồng, tương đối dễ tập luyện ở mọi lứa tuổi từ 6 tuổi trở lên. Bóng đá được đánh giá là bộ môn thể thao mang đến rất nhiều lợi ích cho trẻ em cả về thể chất và tinh thần.

>> Đăng ký học bóng đá cho trẻ học bóng đá ở Hà Nội

Bài viết hôm nay chia sẻ đến các bạn những lợi ích của bóng đá cho trẻ em, mời các bạn cùng theo dõi.

  1. Bóng đá mang đến cho trẻ hệ cơ xương chắc chắn

Một nghiên cứu về quá trình trẻ học bóng đá và đào tạo bóng đá ở các tuổi khác nhau chỉ ra: “khi trẻ được dạy bóng đá cơ bản và chơi bóng đá, các hệ cơ xương trên cơ thể đều hoạt động liên tục, việc hoạt động liên tục tạo ra một hệ cơ chắc chắn theo thời gian. Điều này đặc biệt hiệu quả khi áp dụng với trẻ ở trong độ tuổi từ 6 đến 16 tuổi”.

Ngoài ra, các hoạt động tập luyện bóng đá thường xuyên cũng làm tăng mật độ xương, nâng cao khả năng cân bằng cơ thể như sức mạnh của cơ tăng lên rõ rệt, giảm nguy cơ nút xương, gãy xương.

  1. Bóng đá giúp cân bằng tâm lý cho trẻ

Đa số các trường tiểu học và trung học cơ sở hiện nay đều tổ chức các lớp học bóng đá cho trẻ em sau những giờ học hay vào kỳ nghỉ hè.

Việc tham gia học bóng đá sau những giờ học căng thẳng trên lớp sẽ giúp các em được thư giãn, giải tỏa tâm lý, đồng thời còn là môi trường để gắn kết các mối quan hệ với bạn bè.

  1. Bóng đá vừa là bạn, vừa là thầy của trẻ

Nhiều trẻ em yêu thích những động tác sút bóng tung lưới đối phương, di chuyên theo trái bóng, chuyền bóng đá đồng đội. Đây là môn thể thao dễ chơi, chi phí không quá tốn kém, đa số các em đều có thể tham gia chơi được, do đó bóng đá đang dần trở thành người bạn của các em.

Ngoài ra, những trận thi đấu bóng đá giúp trẻ học tập được nhiều bài học cuộc sống, triết lý mà sách vở không đem lại cho trẻ được.

Bóng đá là môn thể thao gắn kết mọi người lại với nhau mãnh liệt hơn tất cả các môn thể thao khác. Tham gia học bóng đá, trẻ có cơ hội kết nối với nhiều bạn bè mới cũng như tiếp xúc với làm việc nhóm ngay từ nhỏ.

Để đạt được tối đa những lợi ích của bóng đá cho trẻ em trong việc chơi bóng đá, các bậc phụ huynh cần đăng ký cho trẻ tham gia các lớp học bóng đá tại các trung tâm dạy bóng đá trẻ em uy tín ở Hà Nội.

– Xem thêm bài viết>> Giải bóng đá vô địch thế giới