Lợi ích sức khỏe tuyệt vời của việc chơi bóng rổ mỗi ngày

0
425
share

Bạn có muốn biết bạn có thể nhận được bao nhiêu lợi ích của việc chơi bóng rổ không? Chúng tôi sẽ liệt kê cho bạn tất cả những gì mà bạn sẽ nhận được khi tham gia môn thể thao này.

Hiện nay, bóng rổ là một trong những môn thể thao phổ biến nhất trên thế giới. Về cơ bản, nó là môn thể thao đồng đội. Khi thi đấu, cả hai đội đều phải cố gắng giành được điểm bằng cách đưa bóng vào rổ của đối phương. Đội nào ghi được nhiều điểm hơn chính là đội chiến thắng. Đó là luật bóng rổ chung. Tuy nhiên, bạn có thể chơi một mình ở sân trong nhà hoặc sân ngoài trời đều được. Bạn chơi kiểu gì đều không quan trọng, quan trọng là nó đều mang lại cho bạn rất nhiều lợi ích về sức khỏe. Vì vậy, chúng ta hãy xem lý do tại sao nên chơi môn thể thao này nhé.

Lợi ích sức khỏe của bóng rổ

Mọi người thường đặt ra câu hỏi tại sao bóng rổ lại quan trọng như vậy? Mặc dù bóng rổ có rất nhiều lợi ích về thể chất và tinh thần nhưng trong số đó, chúng tôi đã liệt kê cho bạn 10 lợi ích hàng đầu:

Đốt cháy lượng calo không mong muốn

Giảm cân mỗi ngày là một thách thức lớn đối với nhiều người nhưng bạn có thể làm điều đó một cách dễ dàng bằng cách giảm lượng calo bổ sung khi chơi bóng rổ mỗi ngày. Vì khi chơi bóng rổ, người chơi phải nhayrm chạy và di chuyển trong thời gian bắt đầu trận đấu cho đến khi kết thúc. Những hoạt động này mang lại rất nhiều lợi thế cho người tập aerobic và giúp giảm lượng calo đáng kể. Bạn có thể sẽ rất ngạc nhiên khi nghe nói rằng chơi bóng rổ một giờ có thể đốt cháy tới 600 calo trong một ngày. Vì vậy, nếu bạn muốn vứt bỏ lượng calo không mong muốn thì hãy học bóng rổ ngay nhé.

Giúp xương chắc khỏe

Tăng cường độ chắc khỏe của xương không phải là một việc dễ dàng. Xương bắt đầu mất dần sức mạnh ngay khi tuổi tác tăng lên. Nhưng các hoạt động thể chất và tập thể dục sẽ giúp tăng cường và xây dựng độ chắc khỏe của xương. Bóng rổ có vai trò rất lớn trong việc giúp xương chắc khỏe. Trên thực tế, bóng rổ không chỉ làm tăng sức mạnh của xương mà đồng thời còn củng cố cơ bắp của bạn một cách đáng kể.

Nâng cao tinh thần

Bóng rổ đóng một vai trò rất quan trọng trong việc phát triển trí não của bạn. Khi thi đấu, người chơi phải theo dõi liên tục những chuyển động của đối phương. Điều này có nghĩa là người chơi cần phải tập trung cao độ kèm theo hành động nhanh chóng để phòng thủ hoặc tấn công đúng lúc. Tuy là một trò chơi thể chất nhưng chắc chắn nó cũng mang lại rất nhiều lợi ích về mặt tinh thần.

Tốt cho tim mạch

Ngoài việc phát triển trí não thì bóng rổ cũng là cách tuyệt vời để giúp trái tim của bạn luôn khỏe mạnh. Các hoạt động mạnh khiến nhịp tim của bạn tăng lên. Nhịp tim tăng đồng thời cung cấp khả năng bơm máu qua các tĩnh mạnh của bạn. Điều này cần thiết cho một trái tim khỏe mạnh.

Ngoài lợi ích cải thiện sức khỏe tim mạch thì chơi bóng rổ còn giúp giảm lượng cholesterol trong cơ thể, giảm nguy cơ đột quỵ và các bệnh liên quan đến tim mạch khác.

Thiết lập kỷ luật tự giác và sự tập trung

Có một số quy tắc chơi bóng rổ mà người chơi cần phải tuân thủ khi tham gia trận đấu. Các quy tắc này giúp bạn thiết lập tính kỷ luật tự giác. Ngoài ra, nó còn giúp bạn phát triển mức độ tập trung của mình một cách tuyệt vời ngay cả ở bên ngoài trận đấu.

Giúp bạn giảm căng thẳng

Lợi ích tuyệt vời tiếp theo mà bóng rổ mang lại là nó giúp bạn giảm căng thẳng. Bạn có thắng trận đấu hay không không quan trọng. Vấn đề là sự lưu thông máu mà nó cung cấp thông qua trò chơi vào não của bạn sẽ giúp làm giảm căng thẳng một cách đáng ngạc nhiên.

Tăng sức mạnh miễn dịch cơ thể

Bất cứ ai cũng muốn có được sức mạnh miễn dịch tốt. Và đã nói, bóng rổ có khả năng tăng sức mạnh miễn dịch cơ thể một cách tuyệt vời. Nếu bạn chơi bóng rổ thường xuyên, khả năng tăng miễn dịch của cơ thể sẽ tăng lên mà không cần tập luyện nặng và dùng thuốc mạnh.

Giúp cơ thể cân bằng

Bóng rổ là một trò chơi cần sự tập trung và tính kỷ luật. Hơn nữa, nó đòi hỏi sự phối hợp nhịp nhàng giữa mắt, tay và chân. Những kết nối này giữa toàn bộ cơ thể của bạn cuối cùng xây dựng sự cân bằng cơ thể và giúp bạn duy trì nó ngay cả khi ở ngoài trò chơi.

Tăng cường trao đổi chất

Bóng rổ giúp giảm lượng calo không mong muốn. Tất cả chúng ta đều biết khi cơ thể bạn không có thêm calo, nó sẽ tự động thúc đẩy hệ thống trao đổi chất của bạn. Tuy nhiên, khi bạn được luyện tập thường xuyên thì bóng rổ sẽ thúc đẩy quá trình trao đổi chất của bạn,

Cơ thể trở nên cao hơn

Trẻ em chơi bóng rổ ngay từ khi còn nhỏ sẽ giúp chúng trở nên cao hơn bởi các hoạt động mạnh như chạy, nhảy, bật cao, vươn người chuyền/ném bóng sẽ thúc đẩy tuyến yên tiết ra nhiều hoocmon HGH – đây là loại hoocmon tăng trưởng giúp bạn phát triển chiều cao.

Trên đây là những lợi ích của việc chơi bóng rổ. Ngoài tốt cho sức khỏe thì chơi bóng rổ còn giúp bạn cải thiện tinh thần. Theo dõi website của trung tâm bóng rổ Wiki để biết thêm nhiều kiến thức bổ ích khác về bóng rổ.