Lợi ích của việc tập thể dục

0
675
share

Chúng ta đều đã nghe thấy nó nhiều lần trước đây – tập thể dục thường xuyên là tốt cho bạn, và nó có thể giúp bạn giảm cân. Nhưng nếu bạn giống như nhiều người Mỹ, bạn bận rộn, bạn có một công việc ít vận động và bạn vẫn chưa thay đổi thói quen tập thể dục. Tin tốt là không bao giờ quá muộn để bắt đầu. Bạn có thể bắt đầu từ từ, và tìm cách phù hợp với nhiều hoạt động thể chất hơn vào cuộc sống của bạn. Để có được lợi ích cao nhất, bạn nên cố gắng đạt được số lượng bài tập được khuyến nghị cho độ tuổi của bạn. Nếu bạn có thể làm điều đó, phần thưởng là bạn sẽ cảm thấy tốt hơn, giúp ngăn ngừa hoặc kiểm soát nhiều bệnh và thậm chí có thể sống lâu hơn.

Xem thêm>> Lớp học bóng đá giúp trẻ tăng cường thể lực tốt nhất

Những lợi ích sức khỏe của tập thể dục là gì?

Tập thể dục thường xuyên và hoạt động thể chất có thể

 • Giúp bạn kiểm soát cân nặng của bạn. Cùng với chế độ ăn uống, tập thể dục đóng vai trò quan trọng trong việc kiểm soát cân nặng của bạn và ngăn ngừa béo phì . Để duy trì cân nặng của bạn, lượng calo bạn ăn và uống phải bằng năng lượng bạn đốt cháy. Để giảm cân, bạn phải sử dụng nhiều calo hơn so với ăn và uống.
 • Giảm nguy cơ mắc bệnh tim. Tập thể dục củng cố trái tim của bạn và cải thiện lưu thông của bạn. Lưu lượng máu tăng làm tăng nồng độ oxy trong cơ thể bạn. Điều này giúp giảm nguy cơ mắc các bệnh về tim như cholesterol cao , bệnh động mạch vành và đau tim . Tập thể dục thường xuyên cũng có thể làm giảm huyết áp và mức chất béo trung tính.
 • Giúp cơ thể bạn quản lý lượng đường trong máu và insulin. Tập thể dục có thể làm giảm lượng đường trong máu và giúp insulin của bạn hoạt động tốt hơn. Điều này có thể làm giảm nguy cơ mắc hội chứng chuyển hóa và tiểu đường tuýp 2 . Và nếu bạn đã mắc một trong những căn bệnh đó, tập thể dục có thể giúp bạn kiểm soát nó.
 • Giúp bạn bỏ thuốc lá. Tập thể dục có thể làm cho việc bỏ hút thuốc dễ dàng hơn bằng cách giảm cảm giác thèm thuốc và các triệu chứng cai thuốc. Nó cũng có thể giúp hạn chế cân nặng bạn có thể tăng khi bạn ngừng hút thuốc.
 • Cải thiện sức khỏe tinh thần và tâm trạng của bạn. Trong khi tập thể dục, cơ thể bạn giải phóng các hóa chất có thể cải thiện tâm trạng của bạn và khiến bạn cảm thấy thư giãn hơn. Điều này có thể giúp bạn đối phó với căng thẳng và giảm nguy cơ trầm cảm .
 • Giúp giữ cho suy nghĩ, học tập và kỹ năng phán đoán của bạn sắc nét khi bạn già đi. Tập thể dục kích thích cơ thể bạn giải phóng protein và các hóa chất khác giúp cải thiện cấu trúc và chức năng của não.
 • Tăng cường xương và cơ bắp của bạn. Tập thể dục thường xuyên có thể giúp trẻ em và thanh thiếu niên xây dựng xương chắc khỏe. Sau này, nó cũng có thể làm chậm sự mất mật độ xương đi cùng với tuổi tác. Thực hiện các hoạt động tăng cường cơ bắp có thể giúp bạn tăng hoặc duy trì khối lượng và sức mạnh cơ bắp.
 • Giảm nguy cơ mắc một số bệnh ung thư, bao gồm ung thư ruột kết , vú , tử cung và phổi .
 • Giảm nguy cơ té ngã. Đối với người lớn tuổi, nghiên cứu cho thấy thực hiện các hoạt động cân bằng và tăng cường cơ bắp ngoài hoạt động aerobic cường độ vừa phải có thể giúp giảm nguy cơ té ngã.
 • Cải thiện giấc ngủ của bạn. Tập thể dục có thể giúp bạn ngủ nhanh hơn và ngủ lâu hơn.
 • Cải thiện sức khỏe tình dục của bạn. Tập thể dục thường xuyên có thể làm giảm nguy cơ rối loạn chức năng cương dương (ED) ở nam giới. Đối với những người đã bị ED, tập thể dục có thể giúp cải thiện chức năng tình dục của họ. Ở phụ nữ, tập thể dục có thể làm tăng hưng phấn tình dục.
 • Tăng cơ hội sống lâu hơn. Các nghiên cứu cho thấy hoạt động thể chất có thể làm giảm nguy cơ tử vong sớm do các nguyên nhân gây tử vong hàng đầu, như bệnh tim và một số bệnh ung thư.

Liên quan: Dạy bóng đá trẻ em ở Hà Nội

Làm thế nào tôi có thể làm cho tập thể dục là một phần của thói quen thường xuyên của tôi?

 • Làm cho các hoạt động hàng ngày tích cực hơn. Ngay cả những thay đổi nhỏ cũng có thể giúp ích. Bạn có thể đi cầu thang bộ thay vì thang máy. Đi xuống hội trường đến văn phòng đồng nghiệp thay vì gửi email. Tự rửa xe. Công viên xa điểm đến của bạn.
 • Hãy tích cực với bạn bè và gia đình. Có một đối tác tập luyện có thể làm cho bạn thích tập thể dục hơn. Bạn cũng có thể lập kế hoạch cho các hoạt động xã hội liên quan đến tập thể dục. Bạn cũng có thể xem xét tham gia một nhóm hoặc lớp tập thể dục, chẳng hạn như một lớp khiêu vũ, câu lạc bộ đi bộ đường dài hoặc đội bóng chuyền.
 • Theo dõi tiến trình của bạn. Giữ nhật ký hoạt động của bạn hoặc sử dụng máy theo dõi thể dục có thể giúp bạn đặt mục tiêu và duy trì động lực.
 • Làm cho tập thể dục vui hơn. Hãy thử nghe nhạc hoặc xem TV trong khi bạn tập thể dục. Ngoài ra, trộn mọi thứ lên một chút – nếu bạn gắn bó với chỉ một loại bài tập, bạn có thể sẽ chán. Hãy thử làm một sự kết hợp của các hoạt động.
 • Tìm các hoạt động mà bạn có thể làm ngay cả khi thời tiết xấu. Bạn có thể đi bộ trong trung tâm thương mại, leo cầu thang hoặc tập thể dục trong phòng tập thể dục ngay cả khi thời tiết ngăn bạn tập thể dục bên ngoài.

Tham khảo thêm>> Cách sút bóng mạnh và bổng