Tăng chiều cao nhanh chóng với 5 mẹo nhỏ

4171
96028
share

Đôi khi có những việc rất dễ tập luyện lại giúp tăng chiều cao nhanh chóng mà các bạn chưa biết. Và sau đây các cách tăng chiều cao nhanh chóng với 5 mẹo nhỏ sẽ giúp cho bạn có được một chiều cao như mong muốn.

Mẹo chỉnh lại xe đạp của bạn

Một trong những phương pháp tăng chiều cao nhanh chóng với 5 mẹo nhỏ là đi xe đạp đúng cách từ 3-6 giờ/tuần.

Liên quan: Hoc bong da tăng cường sức khỏe

Nghiên cứu từ trường đại học Liverpool John Moores cho thấy, phương pháp tăng chiều cao hữu hiệu nhất là chỉnh lại yên xe giúp chân có thể duỗi ra hết cỡ khi đạp. Cổ xe cũng cần được nâng lên cao phù hợp để người đạp phải giữ lưng và thân người thẳng. Khi bạn đã quen đạp xe trong tư thế này sẽ không còn thấy khó chịu nữa và dần dần hệ xương hai chân sẽ giãn ra.

Theo đó, cứ mỗi lần đạp xe, chân của người đạp xe lại được co duỗi dài ra vì yên xe và cổ xe được nâng cao hơn bình thường. Vì thế mỗi khi đạp chân xuống, chân họ phải giãn thẳng ra để tới bàn đạp. Bằng cách áp dụng cách đạp xe nâng yên cao này, chân bạn có thể dài ra ít nhất là 2cm.

Mẹo căng dãn chân

Căng dãn chân sẽ giúp kéo căng cơ bắp chân, từ đó giúp tăng chiều dài cho chân. Bạn cần ngồi trên tấm thảm với đôi chân duỗi thẳng phía trước mặt. Giữ cho đầu gối thật thẳng.

Nâng cánh tay lên, hít vào và từ từ cúi người về phía trước chạm vào ngón chân của bạn, rồi đồng thời thở ra. Đầu gối luôn được giữ thẳng. Giữ tư thế co dãn trong 5 giây, hít vào và trở lại vị trí bắt đầu. Lặp đi lặp lại 3 lần.

Mẹo hướng người lên cao

Đứng thẳng người với bàn chân đặt sát cạnh nhau. Hít sâu và từ từ nâng cánh tay lên cao hơn đầu, duỗi thẳng tay hết mức có thể. Giữ tư thế người trong 5 giây rồi thở ra và trở lại vị trí bắt đầu. Lặp đi lặp lại 5 lần. Mẹo căng dãn chân này sẽ giúp kéo dài cột sống, cánh tay và cơ bắp chân, giúp tăng chiều cao hiệu quả.

Mẹo đi nhón gót

Mẹo đi nhón gót giúp bạn cải thiện tư thế và kéo dãn cơ chân. Bạn sẽ đứng nhón gót như các diễn viên ba lê bằng cách thường xuyên tập luyện bài tập này.

 • Đứng thẳng người với hai bàn chân hơi mở rộng
 • Nâng cao tay qua đầu và nhón gót chân rồi đi bằng các ngón chân.
 • Đi bộ quanh phòng khoảng 2-3 phút.
 • Thư giãn và lặp lại.
 • Bạn có thể thực hiện tập luyện bài tập này nhiều lần trong ngày.
 • Tốt nhất là bạn nên bước đi trên cỏ hoặc một tấm thảm để không bị căng cơ.

Mẹo kéo căng mô phỏng tư thế của mèo

 • Bài tập kéo căng mô giúp kéo căng cột sống và cải thiện tư thế của bạn.
 • Khum người xuống với tư thế chống trên hai tay và hai gối.
 • Cúi đầu về phía ngực và hít một hơi thật sâu, đồng thời hướng đầu về phía trước và uốn cong xương chậu sao cho gần nhất về phía sàn nhà, tạo thành một đường cong trong cột sống.
 • Giữ nguyên tư thế trong 5 giây, thở ra và trở lại vị trí bắt đầu.
 • Lặp lại 3-5 lần.

Liên quan: Hoc bong da tăng cường sức khỏe

Trên đây là cách tăng chiều cao nhanh chóng với 5 mẹo nhỏ rất dễ thực hiện và giúp tăng chiều cao nhanh chóng mà Cao Khỏe muốn chia sẻ đến mọi người. Các bạn hãy chăm chỉ tập luyện để có một chiều cao tốt nhất nhé!

Có thể bạn quan tâm:

Tăng chiều cao trong 3 tháng hè
Các cách tăng chiều cao ở tuổi 16
Tư vấn dinh dưỡng cho trẻ em
3 thời điểm vàng tăng chiều cao cho con
Cách chữa bệnh mồ hôi tay chân bằng lá lốt