[Tư vấn] Con gái có nên học bóng rổ không?

0
454
share

Mặc dù bóng rổ là môn thể thao hoạt động mạnh mẽ và linh hoạt có phần thích hợp hơn với con trai. Tuy nhiên trên thực tế, con gái cũng có khả năng chơi bóng rổ như con trai.

Con gái có nên học bóng rổ không? Cùng tìm hiểu trong bài viết này nhé.

con gái có nên học bóng rổ không

Tất nhiên, con gái nên chơi bóng rổ. Môn thể thao này mang lại rất nhiều lợi ích cả về sức khỏe lẫn tinh thần cho bé gái. Trên thế giới đã có rất nhiều giải đấu bóng rổ được tổ chức cho nữ, nổi bật nhất là chức vô địch Women NBA (WNBA). Mặc dù không nổi tiếng như Men NBA nhưng nó cũng mang lại tên tuổi và danh tiếng cho những cầu thủ nữ thực sự xứng đáng.

Ngày càng có nhiều cô gái thích hoc bong ro. Dưới đây là những lý do thúc đẩy họ tham gia môn thể thao này:

con gái có nên học bóng rổ không 1

– Bóng rổ là một môn thể thao năng động và tích cực.

– Bóng rổ rất thích hợp để tăng tính linh hoạt của cơ thể.

– Bóng rổ giúp bạn hiểu được tầm quan trọng của tinh thần đồng đội. Từ đó giúp bạn học tập cách làm việc theo nhóm.

– Thực hành bóng rổ thường xuyên có thể làm tăng sức chịu đựng của bạn.

– Bóng rổ cải thiện mức độ tự tin của bạn

– Giải vô địch bóng rô cấp trường trung học, đại học cho bạn cơ hội để thể hiện tài năng của mình trong các giải đấu quốc gia

– Bóng rổ giúp tăng chiều cao vượt trội, cải thiện vẻ bề ngoài của các cô gái.

– Bóng rổ dạy các cô gái cách trở thành một nhà lãnh đạo hiệu quả.

– Bóng rổ giúp cho các cô gái trẻ cảm thấy tốt hơn, mạnh mẽ hơn và tự tin hơn.

Ngay cả khi bạn yêu thích những thứ nữ tính như mua sắm, trang điểm, đi giày cao gót, làm tóc hoặc đi chơi với mọi người thì bạn vẫn có thể chơi bóng rổ. Môn thể thao này giữ cho bạn khỏe mạnh, nâng cao tinh thần vì vậy bạn không cần phải tìm kiếm bất kỳ hoạt động thể chất hoặc chế độ ăn uống nào khác để đạt được trọng lượng cơ thể mong muốn.

Các bậc phụ huynh cũng cần chủ động và khuyến khích con mình tham gia các khóa đào tạo bóng rổ để các huấn luyện viên có thể hỗ trợ các bạn nữ một cách bài bản nhất. Nên nhớ rằng, ngoài thời gian đào tạo các kỹ thuật chơi bóng rổ thì các em cũng có thể tận hưởng những giây phút vui chơi cùng bạn bè. Tham khảo trung tâm dạy bóng rổ cho trẻ em Hanoibasket tốt nhất tại khu vực Hà Nội nhé